พายุฤดูร้อนพัดถล่มสระแก้ว-วังสมบูรณ์ บ้านเรือน คอกวัวพังเสียหาย ฟ้าผ่าลูกควายตาย

สระแก้ว – พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว และพื้นที่ใกล้เคียง บ้านเรือน-คอกโคนมพังเสียหายกว่า 26 จุด เร่งเข้าช่วยเหลือเร่งด่วน และเกิดเหตุฟ้าผ่าลูกควายตายในพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น ด้วย

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.วังสมบูรณ์ องค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ร้อย รส.มว.ที่ 1 จว.สระแก้ว ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อสำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อนในพื้นที่ ม.10 ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ โดยมี นายชาย องอาจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.10 พาเข้าตรวจความเสียหาย บ้าน โรงเรือนอาคารเลี้ยงสัตว์ โคนม และ ต้นไม้ที่โค่นล้มทับบ้านเสียหาย จากเหตุวาตภัยและพายุ ฤดูร้อนตั้งแต่ช่วงกลางคืนวันที่ 15 มี.ค.62 ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่รายงานสถานการณ์ความเสียหายของบ้านเรือนและโรงเรือนทางการเกษตรว่า บ้านเรือน โรงเรือนเลี้ยงสัตว์เสียหาย รวมจำนวนมากถึง 26 จุด และที่ได้รับความเสียหายหนักสุด เช่น นายทองดี เขียวพุฒ อยู่เลขที่ 12 ม.10 โรงเรือนหลังคาเลี้ยงโคนมหลุดปลิวออกนอกตัวอาคาร ,น.ส.สิริวิมล พันธุ์ใหล ที่อยู่ 154 ม.10 ได้รับความเสียหายโรงเรือนเลี้ยงโคนม ล้มพังหลุด ,นายถนอม เรืองไทย ที่อยู่ 98 ม.10 โรงเรือนเก็บของหลังคาล้มพัง และ ต้นไม้พืชผลโค่นล้ม 4 ต้น และนายสมจิตร สมสุข ที่อยู่ 57 ม.10 ลมพัดต้นสัก อายุประมาณ 25 ปี ทับตัวบ้านได้รับความเสียหาย

น.ส.สิริวิมล พันธุ์ใหล อยู่บ้านเลขที่ 154 ม.10 ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว เจ้าของฟาร์มโคนมที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า เหตุวาตภัยและพายุฤดูร้อนส่งผลให้หลังคาคอกโคนมถูกพัดเสียหายทั้งหมดและข้างบ้านเล็กน้อย ค่าเสียหายเฉพาะหลังคาที่ทำไปประมาณ 25,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจแล้วบอกว่า สามารถช่วยเหลือได้เบื้องต้นประมาณ 5,000 บาท เพราะไม่ใช่บ้านพักอาศัย ซึ่งตอนเกิดเหตุลมแรงมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตระเวนตรวจสอบในพื้นที่ดังกล่าว พบว่า มีที่อยู่อาศัยหลายจุดหลังคาเปิดเสียหายทั้งหลัง โดยเฉพาะที่บริเวณสี่แยกสหกรณ์โคนม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองต้องเข้าช่วยเหลือด้วยการนำวัสดุอุปกรณ์ เข้าช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนเป็นการเร่งด่วน 1-2 หลัง บางหลังเสียหายบริเวณโดยรอบ รวมทั้งป้ายโฆษณาและป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส. ถูกลมพายุพัดพังเสียหายด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ สำหรับพื้นที่อื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เช่น พื้นที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งช่วงเกิดพายุฝนตก มีเหตุฟ้าผ่าลูกควายของ นายบุญมี สุวรรณ ตายจำนวน 1 ตัว ในพื้นที่ ม.6 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว และพื้นที่ อ.ตาพระยา มีรายงานว่า เกิดฝนตกเช่นกัน บ้านที่ก่อสร้างใหม่ยังไม่มีคนเข้าไปอยู่อาศัย เกิดล้มเสียหาย 1 หลัง ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับจังหวัดสระแก้ว สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ได้ออกหนังสือและประกาศเตือนไปยังนายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ จ.สระแก้ว เพื่อรับมือพายุฤดูร้อน ไปจนถึงวันที่ 18 มี.ค.62 โดยให้เตรียมความพร้อมกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินได้ทันทีตลอด 24 ชม. โดยเฉพาะช่วงวันที่ 17-18 มีนาคม ภาคเหนือ จังหวัดลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ และตาก ,ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น มหาสารคาม บุรีรัมย์ นครราชสีมา และชัยภูมิ ,ภาคกลาง จังหวัดสมุทรสงคราม ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ชัยนาท อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี และอ่างทอง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดด้วย

—————————-

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น