ตำรวจ-ทหารสนธิกำลังสกัดแก๊งยาบ้าภาคตะวันออก ยึดรถเก๋งพร้อมยาบ้า 4,000 เม็ด เตรียมส่งกลุ่มวัยรุ่น

สระแก้ว – ตำรวจวังสมบูรณ์ สนธิกำลังร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครอง สกัดจับกลุ่มค้ายาบ้าภาคตะวันออก รวบได้คารถยนต์ ก่อนนำไปจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้ยาบ้าของกลาง 4 พันเม็ด รถยนต์พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 9 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสืบทราบของ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว แจ้งว่า จะมีกลุ่มขบวนการค้ายาบ้าเข้ามานำส่งของในพื้นที่ตำบลวังทอง อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประวิตร ชูศรี ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ เข้าประสานงานกับเจ้าหน้าที่่ทหารพราน ร.อ.พิสิษฐ์ ปรวัฒน์สุขสิน ผบ.ร้อย 1306 พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายจรัญ มะคำไก่ ปลัดอำเภอ นายพิเชษฐ์ รักซ้อน กำนันตำบลวังใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนเข้าสืบสวนหาข่าว จนทราบแน่ชัดว่าจะมีการส่งยาบ้าดังกล่าวช่วงบ่ายจึงวางแผนเข้าจับกุม

พ.ต.อ.ประวิตร ชูศรี ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน ศอ-2326 กทม. วิ่งมาด้วยความเร็ว บนถนนสายคลองยายอินทร์-คลองอุดม ม.16 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น พบนายอรุณชัย สุริยะ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/4 ม.1 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจบุรี เป็นคนขับมาคนเดียว

และจากการตรวจค้นภายในรถยนต์ พบห่อกระดาษสีขาวเคลือบเทียนไข แกะออกพบว่า เป็นยาบ้า จำนวน 20 ถุง ประทับตรา Y1 จำนวนถึง 4,000 เม็ด วางอยู่ที่เบาะด้านหลังคนขับ

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายอรุณชัยฯ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมด เป็นของตนเอง รับมาจาก นายอาร์ต ไม่ทราบชื่อจริง บ้านอยู่จังหวัดระยอง โดยให้ตนนำมาส่งให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่นี้ จากนั้น เจ้าหน้าที่่จึงได้นำตัว นายอรุณชัย สุริยะ ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้าของกลางและรถยนต์ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและจะขยายผลถึงแหล่งที่มาของยาบ้ากลุ่มนี้ต่อไป

—————————

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"