รวมพลคนกู้ภัยฯปราจีนบุรี จำลองอุบัติเหตุเสมือนจริง

ปราจีนบุรี – รองอธิบดี ปภ.เป็นประธานเปิดงานรวมพลคนกู้ภัย เขต 3 ปราจีนบุรี พระเอกหนุ่ม เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ร่วมงาน

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 3 ปราจีนบุรี นายเชษฐา โมสิกรัตน์ รองอธิบดีกรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย เป็นประธานเปิดงาน”โครงการรวมพลคนกู้ภัย ประจำปี 2562″ โดยมีนางจรัส ใยเยื่อ ผอ.ปภ.เขต.3 ปราจีนบุรี ในนามของผู้ดำเนินงานฯลฯ พร้อมด้วยศูนย์ปฏิบัติการสนับสนุนขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ กรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัยรับผิดชอบดูแลการปฏิบัติงานของมูลนิธิฯลฯ โดยกรมป้องกันสาธารณภัย เขต 3 ปราจีนบุรี จัดทำโครงการรวมพลคนกู้ภัยประจำปี 2562 โดยน้อมนำหลักการทำงานในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เข้าใจเข้าถึง พัฒนาและปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เป็นหลักในการดำเนินโครงการรวมพลคนกู้ภัย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในงานได้มีการจำลองเหตุการณ์เกิดอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ทีมกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ นำส่ง รพ.โดยมีมูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิสว่างบำเพ็ญฯปราจีนบุรี กู้ภัยสัจจะกบินทร์บุรี กู้ภัยมังกรปราจีนบุรี และกู้ภัยจังหวัดสระแก้วและนครนายก มาร่วมกิจกรรม โดยมีพระเอกหนุ่ม เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู มาร่วมกิจกรรมด้วย

นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู พระเอกหนุ่ม กล่าวว่า เข้ามาเป็นอาสากู้ภัยเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งมีแรงดึงดูดใจมาจากการพบเห็นการเกิดอุบัติเหตุและให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ครั้งนั้นจากการได้สัมผัสพูดคุยกับอาสากู้ภัย เขาทำงานด้วยใจเสียสละ จึงสมัครเป็นอาสากู้ภัยตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา และได้มอบประกาศเกรียติคุณแก่หน่วยงานเครือข่าย ที่สนับสนุนการดำเนินงานโครงการฯอีกด้วย

—————————
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น