กกล.บูรพา มอบคืนรถที่ถูกโจรกรรมให้เจ้าของ พบขบวนการใช้ ตชด.ขับไปส่งชายแดน

สระแก้ว – รอง ผบ.กองกำลังบูรพา ร่วมกันส่งมอบรถที่ถูกโจรกรรมบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มอบคืนให้ตัวแทนไฟแนนซ์และเจ้าของรถยนต์แล้ว ซึ่งระหว่างจับกุมพบคนขับเป็นถึงเจ้าหน้าที่ ตชด.ในพื้นที่ เป็นผู้ขับรถไปส่งถึงแนวชายแดน

พ.อ.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา เปิดเผยว่า กองกำลังบูรพา อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยมี พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ รองเสนาธิการกองกำลังบูรพา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว นายพงษ์ธนิต ศุภลักษณ์วัจนะ เจ้าหน้าที่ธนาคารธนชาติ ตัวแทนไฟแนนซ์บริษัทธนชาติ และนายทหารจากกองกำลังบูรพา ร่วมกันมอบคืนรถยนต์ให้ไฟแนนซ์ธนชาติ ภายหลังเจ้าหน้าที่ทหารได้ตรวจยึดรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 6 กฏ 4789 กทม.ที่ถูกโจรกรรม เพื่อนำมาส่งขายระหว่างกำลังจะนำออกไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ยังระบุด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา กองกำลังบูรพาร่วมกับ สภ.บ้านทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้เข้าจับกุมขบวนการลักลอบนำรถยนต์เพื่อเตรียมออกจำหน่ายนอกราชอาณาจักรกัมพูชาโดยผิดกฎหมาย บริเวณบ้านมะกอก หมู่ 6 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยพบว่า ผู้ขับขี่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 พร้อมรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีดำ 4 ประตู ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม ขษ-6028 ชลบุรี ซึ่งเป็นทะเบียนยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียนจริง 6 กฎ-4789 กทม.จำนวน 1 คัน

อย่าไรก็ตาม พ.อ.ชิษณุพงศ์ กล่าวอีกว่า ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบเอกสารการครอบครองรถซึ่งมีไม่ครบ จึงได้นำตัวผู้ต้องสงสัยพร้อมรถยนต์ไปตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมทั้งขยายผลไปยังตลาด แหล่งการชื้อขาย โดยผู้ต้องหาให้การเพียงว่า จะนำรถไปจอดไว้ที่บริเวณตามแนวชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อให้บุคคลอื่นมาขับนำรถออกไปนอกราชอาณาจักรไทยไปพื้นที่ประเทศกัมพูชาสำหรับขายต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น