X

หนุ่มเมาเพี้ยน ขี่ จยย.ด่าพระและเผาป้ายวัด-ยิงพลุขู่

ปราจีนบุรี – รักษาการเจ้าอาวาสเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี หลังถูกหนุ่มเมาแล้วเพี้ยนขี่รถจักรยานยนต์มาด่าพระ แล้วจุดไฟเผาป้ายวัด แถมยิงพลุขู่หลายนัด

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระอนุชิต อิตธิโณ รักษาการเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์สวนป่าสมุนไพรเขาไม้แก้ว ม.3 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วัฒพงษ์ จำนงค์อุดม รองสารวัตรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมามีชายคนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์มาจอดปากทางเข้าสำนักสงฆ์แล้วตะโกนด่าพระ จากนั้นมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 4-5 ครั้ง ขณะนั้นหลวงพี่กับหลวงตาออกมาดูพบว่า มีชายคนหนึ่งกำลังยืนอยู่ทางขึ้นสำนักสงฆ์ประมาณ 30 เมตร แต่เห็นไม่ชัดนัก ตอนนั้นรู้สึกกลัวแต่ก็ดูความเคลื่อนไหวของชายคนดังกล่าวอยู่ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจ

พระอนุชิต กล่าวอีกว่า ต่อมาก็มี ตำรวจ ผู้ใหญ่บ้านมาควบคุมตัวชายคนดังกล่าวออกไป รุ่งเช้าจึงเดินทางมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งที่ผ่านมาพระกับญาติโยมไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกันมาก่อน ไม่รู้ว่าชายคนนี้มาทำแบบนี้เพื่ออะไร สำนักสงฆ์มีพระจำวัด 3 รูปเท่านั้น เมื่อหลายปีก่อนเคยมีคนแอบมาเผากุฏิมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยตอนรุ่งเช้าก็มีญาติโยมมาดูที่เกิดเหตุและให้กำลังใจพระหลายคน และตำหนิคนทำลายป้ายวัดและข่มขู่พระ ซึ่งไม่สมควรทำอย่างยิ่ง

ทางด้าน พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับรายงานจากกผู้ใต้บังคับบัญชาว่า เมื่อคืนช่วงเวลา 22.00 น.ได้รับแจ้งจากสายตรวจได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ และควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยชื่อ นายคำหล้า หรือโบ้ แสงวันนา บ้านอยู่เขาไม้แก้ว ค้นตัวพบท่อเหล็กแป๊บขนาดเล็กซุกซ่อนอยู่ในเป้สีดำ นายโบ้ให้การยอมรับว่าได้จุดพลุข่มขู่จริง ตำรวจจึงนำตัวมาเปรียบปรับและว่ากล่าวตักเตือนไป

————————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"