X

กกล.บูรพาจับมือสำนักงานประสานงานชายแดนกัมพูชา-ไทย ประเทศกัมพูชา แก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามแดนไทย-กัมพูชา

สระแก้ว – กองกำลังบูรพาจับมือสำนักงานประสานงานชายแดนกัมพูชา-ไทย ประเทศกัมพูชา แก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามแดนไทย-กัมพูชา หลังเกิดเหตุก่ออาชญากรรกับคนไทยในพื้นที่ปอยเปต ประเทศกัมพูชาหลายราย

พล.ต.เทพพิทักษ์ นิมิตร ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้ พ.อ.กิตติ ประพิตรไพศาล รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ร่วมกับ พล.ต.ลาย กึม รองหัวหน้าสำนักงานประสานงานชายแดนกัมพูชา-ไทย ประเทศกัมพูชา จัดการประชุมและหารือการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ตามแนวชายแดน ไทย-กัมพูชา จ.สระแก้ว ซึ่งการประชุมครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของทั้งสองฝ่าย ในการแก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามแดน ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาทุกระดับของกองทัพบก ไทยและกัมพูชา เพื่อให้ประชาชนทั้งไทยและกัมพูชา ที่ประกอบอาชีพในต่างแดนเกิดความปลอดภัย และมีความเชื่อมั่นในเจ้าหน้าที่ของทั้งสองประเทศ

ทั้งนี้ การประชุมครั้งนี้ ได้นำส่วนราชการทั้งเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ของทั้งสองฝ่าย ร่วมหารือกัน ที่กองบังคับการกองร้อยทหารพรานที่ 1301 บริเวณด้านหน้าด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลอลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมีประเด็นสำคัญในการหารือร่วมกัน ประกอบด้วย ปัญหาด้านอาชญากรรมที่เกิดขั้นกับผู้ประกอบอาชีพทั้งในไทยและกัมพูชา ด้านต่างๆ ได้แก่ ปัญหายาเสพติด, ปัญหาแรงงานข้ามชาติ, ปัญหาการค้ามนุษย์, ปัญหาการฟอกเงิน และปัญหาการลักทรัพย์ และแนวทางการดำเนินการแก้ไขปัญหา และการปฏิบัติการร่วมกัน, การประสานงานและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงาน, การประสานงานที่มีประสิทธิภาพระหว่างทหาร และตำรวจของทั้งสองประเทศ, การดูแลและคุ้มครองประชาชนทั้งสองประเทศ รวมทั้งการแลกเปลี่ยนข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับอาชญากรรมข้ามแดน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้แทนทั้งสองฝ่าย ได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่น ในการร่วมมือ รวมทั้งเห็นชอบร่วมกันในแนวทางการปฏิบัติ เพื่อแก้ไขปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ชายแดน ไทย-กัมพูชา ทั้งในด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูล การประสานงานระหว่างหน่วยงาน การดูแล คุ้มครองประชาชน และการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับอาชญากรรมข้ามแดน รวมทั้งความร่วมมือในด้านต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัย สร้างความมั่นคงในพื้นที่ชายแดน และเพื่อให้ประชาชนทั้งสองประเทศ สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างสงบสุขปลอดภัย ภายหลังเกิดเหตุก่ออาชญากรรมกับคนไทยในพื้นที่เมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชา หลายราย และตกเป็นข่าวทางสื่อสารมวลชนด้วย

—————————
ภาพ/กกล.บูรพา

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"