X

อบต.บ้านแก้ง เตรียมต้อนรับนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ จ.สระแก้ว 14 ก.ค.นี้ 

สระแก้ว – องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแก้งและหน่วยงานที่่เกี่ยวข้อง เตรียมจัดสถานที่ต้อนรับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ดูสถานีสุขภาพ ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว วันที่ 14 ก.ค.67 นี้

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพโรจน์ เที่ยงธรรม นายก อบต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว พร้อมด้วย น.ส.ยุพเรศ เที่ยงธรรม กำนันตำบลบ้านแก้ง ผู้ใหญ่บ้าน พนักงาน อบต.บ้านแก้ง ประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันจัดเตรียมสถานที่ ปรับปรุงภูมิทัศน์ ภายในพื้นที่วัดรีนิมิตร(วัดบ้านแก้ง) เพื่อไว้เป็นสถานที่รองรับการตรวจเยี่ยมของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ นายสรวงศ์ เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว เขต3 และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ที่จะเดินมามาดูสถานีสุขภาพ หมู่ 5 ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว ในวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค.67 นี้


ทั้งนี้ โดย”สถานีสุขภาพ” เกิดขึ้นตามนโยบายของรัฐบาล ที่ให้กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินการจัดสร้างสถานีสุขภาพขึ้นในสถานที่ของแต่ละชุมชน ซึ่งจะต้องเป็นร้านค้าหรือในพื้นที่ว่างของบ้านผู้นำหมู่บ้าน ซึ่งในส่วนของ “สถานีสุขภาพ” พื้นที่ หมู่ 5 ต.บ้านแก้ง สร้างขึ้นที่บ้านของ น.ส.อนัญญา ปิ่นทอง เข้ม อายุ 53 ปี ได้ใช้เงินทุนส่วนตัว รีโนเวท เพื่อใช้เป็นสถานที่ไว้บริการประชาชนในพื้นที่


อย่างไรก็ตาม สถานีแห่งนี้สามารถเป็นจุดคัดกรองตรวจโรคเบื้องต้น อาทิ ตรวจวัดความดัน ตรวจเลือด ตรวจโรคอ้วนผอม และตรวจวัดไข้ เพื่อจะได้เป็นการช่วยเหลือขั้นต้น และไม่ต้องไปรอคิวรับการตรวจที่โรงพยาบาลฯ ที่อาจจะต้องรอคิว ทำให้ได้รับความไม่สะดวกในการบริการ และภายในสถานีสุขภาพแห่งนี้ มีบริการนวดแผนไทย โดยหมอนวด ที่ผ่านการอบรมจากโรงพยาบาลแพทย์แผนไทย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ด้วย

—————————
ข่าวโดย/รักพงษ์ กิตติวรเมธี เด่นชัย วิสุทธิ์วุฒิพงษ์ ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"