X

ตำรวจทางหลวงจับผู้ต้องหาหนีหมายจับในศาลากลางจังหวัดสระแก้ว

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจับผู้ต้องหาหนีหมายจับ ในศาลากลางจังหวัดสระแก้ว คดีร่วมกันลักทรัพย์โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน และร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสระแก้ว-ปราจีนบุรี สังกัด ส.ทล 5.กก.3 บก.ทล. (ปราจีนบุรี-สระแก้ว) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทางหลวง, พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก. ทล., พ.ต.อ.อภิชาติ เรนชนะ ผกก.3 บก.ทล., พ.ต.ท.ตุลยวัต เมืองทอง รอง ผกก.3 บก.ทล., พ.ต.ท.พลปพัฒน์ ภู่พูลทรัพย์ รอง ผกก.3 บก.ทล. นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.สมโภชน์ บุญชะยา สว.ส.ทล 5 กก.3 บก.ทล., ร.ต.ต.พานิช บุญอากาศ รอง สว.(ป.)ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล., ด.ต.อดิศักดิ์ ยนต์สถิตย์กุล , ด.ต.สาธิต หิรัญเกื้อ เเละ ส.ต.ท.นิติธร บุญนำ ผบ.หมู่ ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. ได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 1 ราย คือ นายณัฐปคัลภ์ จันลี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 8 ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่บริเวณหน้าสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ภายในศาลกลางจังหวัดสระแก้ว


ทั้งนี้ นายณัฐปคัลภ์ จันลี ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน และร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ43 / 2567 ลงวันที่ 26 มกราคม 2567


โดยพฤติการณ์ในการจับกุมครั้งนี้กล่าวคือ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.67 เวลาประมาณ 16.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล ได้รับข้อมูลจากสายลับ (ประสงค์เงินรางวัลนำจับ)ว่า นายณัฐปคัลภ์ จันลี อายุ 29 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ซึ่งกระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน และร่วมกันโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ได้เดินทางมายังศาลากลางจังหวัดสระแก้ว จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ


ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้พบชายมีลักษณะคล้ายคลึงกันกับบุคคลตามหมายจับ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวและแสดงบัตรเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้สอบถามชายดังกล่าวทราบชื่อว่าเป็น นายณัฐปคัลภ์ จันลี จึงได้แสดงหมายจับให้ นายณัฐปคัลภ์ฯ ดูและได้อ่านจนเป็นที่พอใจแล้ว พร้อมทั้งแจ้งข้อหาแจ้งสิทธิให้ผู้ถูกจับทราบ และเข้าใจเป็นอย่างดีแล้ว และไม่เคยถูกจับตามหมายจับดังกล่าวมาก่อน ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ถูกจับมาจัดทำบันทึกจับกุม เพื่อนำตัวส่ง พนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"