X

จับคาด่าน!! ตรวจคนเข้าเมืองจับ 2 สาวบัญชีม้าคาด่าน จ.สระแก้ว 

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว จับกุม 2 สาวบัญชีม้าได้ที่ด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ขณะเดินทางกลับเข้ามายังประเทศไทย 

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผู้กำกับตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อมรศักดิ์ แสงวรรณ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ท.หญิง วลัยลักษณ์ แจ่มจุ้ย รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.สระแก้ว ชุดปฏิบัติการที่ 2 สกัดจับกุมขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์และผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้า ซึ่งหนีหมายจับของศาล โดยส่วนใหญ่ทำงานออนไลน์อยู่ในฝั่งปอยเปต จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ขณะเดินทางกลับเข้ามายังประเทศไทย ที่ด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยสามารถจับกุม น.ส.สุดารัตน์ อุดมพงษ์ ที่อยู่ 605 ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้าตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี ที่ 490/2567 ลงวันที่ 11 มิ.ย.67


ทั้งนี้ น.ส.สุดารัตน์ ถูกต้องข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน “สนับสนุนหรือช่วยเหลือทั้งก่อนหรือขณะกระทำความผิดในการร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นและสนับสนุนหรือช่วยเหลือทั้งก่อนหรือขณะกระทำความผิดร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่บุคคลใดบุคคลหนึ่งและผู้ใดเปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝากบัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ของตนโดยมิได้เจตนาใช้เพื่อตนหรือเพื่อกิจการที่ตนเกี่ยวข้องโดยประการที่รู้หรือควรรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่น” โดยถูกจับขณะเดินทางข้ามจากด่านปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าราชอาณาจักรไทย ที่ด่านผ่านแดนถาวรบ้านลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับ และ น.ส.สุดารัตน์ ยอมรับว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง จึงได้นำตัวมาลงบันทึกประจำวัน ก่อนควบคุมตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน กทม.ดำเนินคดี ตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี


นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้ว ยังสามารถจับกุม น.ส.ศันสนีย์ ปราบโจร ที่อยู่ 53 ม.5 ต.หินดาด อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้า ตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมาที่ จ.199/2567 ลงวันที่ 14 พ.ค.67 ในข้อหากระทำความผิดฐาน “เปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝากบัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ของตนโดยมิได้เจตนาใช้เพื่อตนหรือเพื่อกิจการที่ตนเกี่ยวข้องโดยประการที่รู้หรือควรรู้ว่าจะนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่น” โดยถูกจับกุมขณะเดินทางข้ามจากด่านปอยเปต ประเทศกัมพูชา มายังด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่ง น.ส.ศันสนีย์ ยอมรับว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาลงบันทึกประจำวัน และควบคุมตัวไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.จอหอ จ.นครราชสีมา ดำเนินคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดนครราชสีมาต่อไป


—————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"
2, 2024 1:09 am (UTC:7) -->