X

เปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาฯ ปรับภูมิทัศน์ ร.ร.กาสรกสิวิทย์ จ.สระแก้ว 

สระแก้ว – นายอำเภอเมืองสระแก้ว เปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาฯ ทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว

นายเอกภพ โสภณ นายอำเภอเมืองสระแก้ว เปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาฯ ทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์ ที่โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว โดยมี พ.ต.อ.สราวุธ เอี่ยมสำอางค์ ,นายสมบัติ ชาญชัย นายก อบต.สระแก้ว ,กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วย คณะข้าราชการและประชาชนจิตอาสา ได้ร่วมกิจกรรมจิตอาสา โดยกล่าวว่า เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานพระราชวโรกาสให้ นายสมจิตต์ และนางมณี อิ่มเอิบ น้อมเกล้าฯ ถวายที่ดินตำบลศาลาลำดวน จำนวน 110 ไร่ และทรงโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนาดำเนินการจัดตั้งโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ขึ้น


ทั้งนี้ สมเด็จพระเทพฯ ทรงเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดโรงเรียนฯ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2552 โดยจัดตั้งโรงเรียนขึ้นเพื่อเป็นโรงเรียนสำหรับฝึกกระบือ ให้สามารถไถนาและทำงานด้านเกษตรกรรมและสอนผู้ที่ต้องการใช้กระบือในการทำเกษตรกรรมให้สามารถทำงานร่วมกับกระบือได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ สามารถดูแลกระบือให้มีสุขภาพแข็งแรง นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่สำหรับให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นอยู่แบบพื้นบ้านที่เรียบง่ายและการใช้ชีวิตแบบพอเพียง ตามแนวพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกด้วย


ทั้งนี้ นายเอกภพ กล่าวว่า สำหรับดังกล่าว ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน อำเภอเมืองสระแก้ว ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว ได้นำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันพัฒนา ทำความสะอาด และปรับปรุงภูมิทัศน์ ที่โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว เพื่อสืบสานพระราชปณิธานอันแน่วแน่ของใต้ฝาละอองพระบาท ที่ทรงมีพระราชปรารถนาให้พสกนิกร มีวิถีการดำเนินชีวิต อย่างมีความสุขสืบไป และจะขอสืบสานพระราชปณิธาน ด้วยความจงรักภักดี จะยึดมั่นในการปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ รักษาชาติบ้านเมือง และสร้างสรรค์คุณประโยชน์ แก่ประเทศชาติและประชาชน สนองพระมหากรุณาธิคุณตลอดไป

—————————
ข่าว-ภาพโดย/เด่นชัย วิสุทธิ์วุฒิพงษ์ ,สมศักดิ์ ปัญญาสัย ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"