X

ช้างป่าทำร้ายและเหยียบชายวัย 92 ปี ดับชายป่าอ่างฤาไน จ.สระแก้ว 

สระแก้ว – ช้างป่าอีกแล้ว!! เกิดเหตุชายชราวัย 92 ปี หลง ๆ ลืม ๆ ถูแกช้างป่าทำร้ายและเหยียบดับ ชายป่าอ่างฤาไน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว 

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น.วันที่ 21 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดหนองเรือ ได้รับแจ้งว่า มีผู้ประสบภัยถูกช้างป่าทำร้ายและเหยียบจนเสียชีวิต จึงขอกำลังจากกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดทุ่งกบินทร์ เพื่อเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่า มีผู้พบผู้เสียชีวิตถูกช้างป่าทำร้าย พื้นที่บ้านหนองเรือ หมู่ 15 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ใกล้กับทางเข้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอ่างฤาไน (ซับวัวแดง) และศูนย์พฤกษศาสตร์วังน้ำเย็น จึงจัดกำลังอาสาสมัครฯ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น ,นายกิจจา เสาวรส นายอำเภอวังน้ำเย็น ,นายสมบัติ เจิมขุนทด กำนันตำบลทุ่งมหาเจริญ ,ฝ่ายปกครอง ,เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1306 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 เข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต เป็นชาย 92 ปี รับแจ้งว่า ออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวาน แล้วญาติมาพบร่างผู้เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตบริเวณชายป่าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน พื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภาคตะวันออก


ทั้งนี้ ร.ต.อ.ปริพัฒน์ สินสืบผล รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังน้ำเย็น ทำหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน ได้เดินทางลงพื้นที่ พร้อมกับรายงานให้กับ พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น รับทราบ ซึ่งจากการตรวจสอบคนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ นายอนันท์ คำภิรานนท์ อายุ 92 ปี  ที่อยู่ 79 ม.15 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว สอบถามญาติแจ้งว่า ผู้ตายหายออกไปจากบ้าน เมื่อวันที่ 20 ก.พ.67 เวลาประมาณ 18.00 น.ญาติได้ออกตามหา แต่ไม่พบ กระทั่ง นายสมชาย สุบิน เป็นผู้มาพบผู้ตายในที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 21 ก.พ.67 เวลาประมาณ 07.00 น. โดยญาติเชื่อว่า ช้างป่าทำให้ตาย โดยผู้ตายมีอาการหลงลืม และไม่เคยมีสาเหตุโกรธเคืองกับผู้ใด


อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและร้อยเวร สภ.วังน้ำเย็น เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ สภาพศพนอนคว่ำหน้ากึ่งตะแคง ร่างกายแหลกเหลว ลักษณะเหมือนถูกช้างทำร้าย และมีร่องรอยช้างป่าในบริเวณที่เกิดเหตุด้วย ส่วนญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บพยานหลักฐานเพื่อประกอบการดำเนินการตามกฎหมาย โดยมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่ รพ.วังน้ำเย็น และประสานญาติเพื่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

—————————
ขอบคุณภาพ/มูลนิธิกู้ภัยสว่างสระแก้ว, ทพ.13

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"