X

สระแก้ว กกล.บูรพาใช้เฮลิคอปเตอร์บินด่วนช่วย 2 จนท.ป่าไม้ถูกระทิงขวิด

สระแก้ว – ผบ.กองกำลังบูรพา สนับสนุนเฮลิคอปเตอร์บินด่วน ช่วย 2 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ถูกกระทิงทำร้ายบาดเจ็บ ขณะลาดตระเวนในป่าเขตรอยต่อเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ และอุทยานแห่งชาติปางสีดา อุทยานแห่งชาติตาพระยา จ.สระแก้ว 

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองกำลังบูรพาได้รับการประสานงานจาก นายอภิชัย คนชุม หัวหน้าชุดลาดตระเวนหน่วยพิทักษ์ป่าละเลิงร้อยรู ว่าขณะปฏิบัติงานมีเจ้าหน้าที่ถูกกระทิงขวิดได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 2 นาย คือ นายวัชรากร วิชาคำ  และนายจรัญ เขียวรัมย์ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.ย.66 เวลา 17.30 น.ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา รอยต่ออุทยานแห่งชาติตาพระยา พิกัดผู้บาดเจ็บอยู่ในป่าลึก เจ้าหน้าที่อุทยานฯจึงเร่งช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ไปยังสนาม ฮ.ฉุกเฉิน โรงเรียนบ้านหนองผักแว่น ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บมาถึง เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันที่ 23 ก.ย.66 และประสานขอรับการสนับสนุน ส่งผู้ป่วยทางอากาศ โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ของกองกำลังบูรพา


ทั้งนี้ เมื่อได้รับการประสานดังกล่าว พลตรี เทพพิทักษ์ นิมิตร ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้จัดเฮลิคอปเตอร์เร่งช่วยเหลือผู้ป่วยโดยทันที พร้อมทั้งมอบหมายให้ กองร้อยเคลื่อนที่เร็วกองกำลังบูรพา อำนวยความสะดวก และสนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เพื่อส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว


อย่างไรก็ตาม ทันทีที่เฮลิคอปเตอร์ส่งผู้ป่วยมาถึงยังสนามกีฬาเทศบาลเมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังบูรพา  เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว และทีมกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เตรียมรับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งไปโรงพยาบาลทันที โดยผู้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 ราย ยังคงรู้สึกตัวดี แต่มีอาการอ่อนเพลียบ้าง เนื่องจากต้องใช้เวลาในการเคลื่อนย้ายออกจากป่าเป็นเวลานาน ปัจจุบันอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์ของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้วเรียบร้อยแล้ว

————————-
ภาพ/กกล.บูรพา

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"