X

นายก อบจ.สระแก้ว สั่งซ่อมถนนพัง-อุบัติบ่อยทันที แต่ทำแค่ 1-2 กม.

 (สระแก้ว) – “ฐานิสร์ เทียนทอง” นายก อบจ.สระแก้ว สั่งซ่อมถนนพัง เกิดอุบัติบ่อยทันที แต่ทำแค่ 1-2 กม. โดยชาวบ้านในพื้นที่บอก ถนนพังมาเป็นมานานแล้ว แต่เพิ่งหน่วยงานมาทำ ระบุเคยเห็นรถประสบอุบัติเหตุตกถนน เพราะตกหลุมต่อหน้าต่อตา ตนเองยังวิ่งเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บด้วย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ที่ใช้เส้นทางถนนสาย บ้านเนินผาสุข ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว และได้ตกหลุมขนาดใหญ่ ทำให้รถล้มจนผู้ขับขี่ถึงกับล้มหัวฟาดสลบจนทำให้ประชาชนร้องเรียนผ่านทางโซเซียลมีเดียว่า ถนนเส้นนี้ได้พังและชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อรายวัน ทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้ สัญจรไปมาในยามมืดค่ำเกรงว่า จะได้รับอันตราย จึงได้นำหินคลุกออกมากลบหลุม บนถนนสายบ้านเนินผาสุข ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว เพื่อแก้ไขและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนชั่วคราวไปก่อน โดยไม่รอหน่วยงานรัฐหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้ถนนเส้นนี้ยามค่ำคืนอย่างปลอดภัย โดยถนนสายดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว


ล่าสุด ภายหลังเกิดกระแสดังกล่าว นายฐานิสร์ เทียนทอง นายก อบจ.สระแก้ว ได้สั่งการให้กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว เข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาถนนสายนี้ทันที หลังชาวบ้านร้องเรียนและโพสต์ขอให้แก้ไขจำนวนมาก ซึ่งจาการลงพื้นที่ตรวจสอบถนนจุดดังกล่าว พบว่า มีการนำยางมะตอยมาซ่อมแซมปิดถนนที่ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้ โดยมีรถบดทำให้ถนนเรียบ รวมทั้งมีการนำกรวยยางมาวางรอให้ถนนแห้ง แต่รถยนต์ยังสามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งขณะขับรถวิ่งตามเส้นทางพบว่า มีการซ่อมถนนที่เป็นหลุมเพียงประมาณ 1-2 กม.เท่านั้น ส่วนถนนช่วงบ้านเนินผาสุก จนมาถึงถนนสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน ยังไม่มีการซ่อมแซมแต่อย่างใด ถนนยังคงเป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนเดิม


ทางด้าน ชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งมีบ้านอยู่หน้าจุดที่ถนนชำรุด และเคยเกิดอุบัติเหตุ เล่าว่า อบจ.สระแก้ว ได้นำเครื่องจักรมาซ่อมแซมถนนตั้งแต่ช่วยสาย ๆ แต่เดิมชาวบ้านได้รับผลกระทบและประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งเคยมีช่วงที่ฝนตกและขณะเกิดอุบัติเหตุ ตนเองยังเคยเห็นรถประสบอุบัติเหตุตกถนน เพราะขณะขับมาแล้วตกหลุมลึกต่อหน้าต่อตา ตนเองยังวิ่งเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บด้วย ดีใจที่มีการซ่อมแซมซะทีเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก อย่างไรก็ตาม ถนนสายดังกล่าว มีความยาวเชื่อมต่อกับถนนสายหลักสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน บางจุดยังคงมีหลุมและเส้นทางชำรุดอยู่ ยังไม่มีการซ่อมแซมไปในคราวเดียวกันตลอดทั้งเส้น


——————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"