X

ปราจีนบุรี รวบแล้ว ผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ทำคนเสียชีวิต นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ปราจีนบุรี – เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้แล้ว ผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ทำเจ้าของร้านเสียชีวิต ถูกนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี 

จากกรณีที่ ร.ต.อ.กมล โยงรัมย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.นาดี ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะเข้าไปที่ร้านขายของชำ บ้านเลขที่ 138 ม.5 บ้านสะพานหิน ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี และทำร้ายร่างกาย นายศักดิ์ชาย ทัดจ้อย อายุ 73 ปี เจ้าของร้าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนขี่รถ จยย.หลบหนีไป หลังจากรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบว่า เป็นร้านขายของชำ ภายในร้านมีรอยเลือดของเจ้าร้านอยู่ที่พื้นเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.นาแขม ได้เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลนาดี เนื่องจากถูกทำร้ายที่ศีรษะและแพทย์กำลังทำการเย็บแผล จำนวน 30 เข็ม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบภายในร้าน ทราบว่า คนร้ายได้ทำการลักกระเป๋าเงินมีเงินสดประมาณ 1 หมื่นบาท พร้อมสร้อยทองหนัก 1 บาท โดยกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านสามารถบันทึกภาพคนร้าย เป็นชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีดำ สวมแมสปิดปังใบหน้า  ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีดำ ทะเบียนป้ายแดง 01-0708 สระแก้ว มาจอดบริเวณหน้าร้านพร้อมเดินเข้าไปในร้าน ใช้เวลาก่อเหตุในร้านประมาณ 5 นาที  ส่วนกล้องวงจรปิด 2 ตัว ที่อยู่ภายในร้าน คนร้ายถอดออกไปด้วย คาดว่า คนร้ายน่าจะรู้การเคลื่อนไหวของที่ร้านเป็นอย่างดี


พ.ต.อ.นัธการต์ ประทุมตรี ผกก.สภ.นาดี สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและแกะหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ ต่อมา เมื่อเวลา 11.30 น.สามารถจับกุม นายอุทร นาคศรี อายุ 40 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ 104 ม.3 ต.เจริญธรรม อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ผู้ก่อเหตุ ได้อยู่บริเวณข้างที่ทำงานของผู้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นลูกจ้างทำงานฟาร์มหมู จากนั้นได้นำตัวไปสอบสวนที่ สภ.นาดี นอกจากนั้น ตำรวจกว่า 20 นาย ได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาทำแผนในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีประชาชนมามุงดูด้วยความสนใจ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังนำตัวผู้ก่อเหตุทำแผนที่บ้านของผู้เสียชีวิต มีญาติของผู้เสียชีวิต ได้ถือมีดปอกผลไม้ยาว 10 ซม.วิ่งกรูเข้ามาเพื่อที่จะมาทำร้ายผู้ก่อเหตุ แต่โชคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นเสียก่อน จึงยึดมีดเอาไว้ และนำตัวผู้ก่อเหตุออกจากที่เกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย โดยผู้ก่อเหตุชี้จุดใช้เหล็กตีผู้เสียชีวิต อยู่ภายในห้องหน้าบันได และชี้จุดที่ได้แกะกล้องวงจรปิดภายในบ้านพัก 2 ตัว นำไปทิ้งบริเวณสะพานแม่น้ำคลองยาง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ 3 กม.


ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุ ยอมรับสารภาพว่า โมโหผู้เสียชีวิตจึงบันดาลโทสะใช้เหล็กที่เตรียมมา ทำร้ายร่างกายผู้เสียชีวิต โดยตีที่ศีรษะ 3-5 ครั้ง เป็นเหตุให้ผู้เสียชีวิตนอนหายใจรวยรินอยู่ภายในบ้าน แล้วขับรถจักรยานยนต์หนีไป ทิ้งให้ผู้เสียชีวิตนอนหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง ผ่านไปนับชั่วโมง มีเพื่อนบ้านมาซื้อของที่ร้าน จึงร้องให้เพื่อนบ้านช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี และเสียชีวิตในคืนเดียวกัน เนื่องจากทนพิษบาดไม่ไหว


ทางด้าน ป้าฉวีวรรณ ญาติผู้เสียชีวิต ที่มาดูการทำแผน บอกว่า รู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าผู้ก่อเหตุจะใจร้ายอำมหิตถึงขั้นลงมือก่อเหตุได้ถึงเพียงนี้ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี ตัดสินประหารชีวิตให้ตายตามกันไป สำหรับร่างผู้เสียชีวิต ญาติได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดโพธิ์ศรี โดยจัดตั้งบำเพ็ญกุศลศพไว้เป็นเวลา 3 คืน

—————————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"