X

ระทึก!! ช่วยสุนัขหัวติดปี๊บร้องครวญครางจนรอดมาได้ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอให้เข้าช่วยเหลือสุนัขหัวติดปี๊บหลายวัน ร้องครวญครางจนสามารถรอดชีวิตมาได้ ขณะเดียวกันยังเข้าช่วยหลือจับงูย่องมากินไก่อีกหลายจุด 

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 24 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์รับแจ้งเหตุมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ช่วยสุนัขหัวติดปี๊บร้องครวญครางเสียงดัง ในพื้นที่บ้านด่าน ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงประสานไปที่ทีมอสรพิษอรัญประเทศ (ภาคตะวันออก) สังกัดมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ มีนายกรินทร์ คติกำจร ประธานมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ เป็นผู้ดูแล ทางทีมงานมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ นำโดย นายบุญธรรม อนุสินธ์ หัวหน้าทีมอสรพิษอรัญประเทศฯ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้เดินทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุมี พ.ต.ปรีชา อ้นศรี อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 178 หมู่ 5 ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นเจ้าของบ้าน จึงเข้าทำการช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว โดยใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง จึงสามารถช่วยนำปี๊บออกจากหัวสุนัขได้อย่างปลอดภัย

โดยเจ้าของบ้าน บอกว่า ได้ยินเสียงหมาร้อง คิดว่าเป็นขโมยที่แท้เป็นสุนัข หัวติดกระป๋อง ไม่รู้ว่าจะทำยังไง ก็เลยแจ้งกู้ภัยอรัญฯ ให้มาดำเนินการเอาออกให้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเจ้าของบ้าน บอกอีกว่า สังเกตมาหลายวันแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะเป็นสุนัขหัวติดปี๊บ คาดว่า ปี๊บจะติดอยู่หลายวันและทนทุกข์ทรมานมาก เมื่อเห็นแล้วน่าสงสาร จึงอยากช่วยเหลือในฐานะที่เป็นสัตว์ร่วมโลกเดียวกัน

นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตลอดช่วงวันที่ผ่านมาทีมกู้ภัยฯ ดังกล่าว ได้เข้าช่วยเหลือจับงูอีก 2 เคท ที่บ้านของ นายชนพล ศักดิ์ภากรกลุ อายุ  46 ปี ที่อยู่ 446 หมู่ 9 ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเจ้าของบอกว่า เลี้ยงไก่ชนและไก่บ้านไว้ ประมาณ 50-60 ตัว ไม่รู้ว่าตัวอะไรมากินไก่หายไปเรื่อย ๆ ขณะที่กำลังเอาข้าวเปลือกไปหว่านให้ไก่กิน ก็เจองูเหลือมตัวใหญ่ความยาว 3 เมตร ซึ่งได้เข้าไปกินไก่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยฯ จึงช่วยจับไปปล่อยในพื้นที่ธรรมชาติ ซึ่่งก่อนเข้าไปจับปรากฏว่า งูเหลือมเอาหัวมุดเข้าไปติดตาข่าย ต้องใช้กรรไกรตัดตาข่ายออก จึงสามารถนำงูออกมาได้อย่างปลอดภัย

ส่วนอีกกรณีเกิดขึ้นที่บ้านของ นางเนสิตา เพราะผักแว่น อายุ 48 ปี ที่อยู่ 60 หมู่ 4 บ้านหนองหลวง ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเจ้าของหวาดกลัวว่า งูจะเข้าไปทำร้าย โดยเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า งูตัวนี้มันอยู่มานานแล้ว ระแวงตลอดเลย ไม่รู้จะทำยังไง ก็เลยแจ้งทีมอสรพิษอรัญประเทศภาคตะวันออก ให้การช่วยเหลือจับออกไป ซึ่งปรากฏว่า เป็นงูหลาม ความยาว 2-3 เมตร ได้เข้าไปกินไก่ของเจ้าของบ้านเกือบหมดเล้า โดยชาวบ้านได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯที่เข้าช่วยเหลือ พร้อมกับแจ้งว่า สำหรับชาวบ้านที่ต้องการให้ทีมอสรพิษอรัญประเทศ (ภาคตะวันออก) สังกัดมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ เข้าช่วยเหลือ เช่น จับงูหรือสัตว์มีพิษในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ สามารถแจ้งมาได้ที่เบอร์ 037-247226, 063-2434454 เจ้าหน้าที่ยินดีรับใช้และช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

—————————-
ภาพโดย/มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"