X

สองวัยรุ่นชาย-หญิงถูกกระแสน้ำในคลองพระสทึงพัดจมหาย ขณะลงเล่นน้ำ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – เกิดเหตุไม่คาดฝัน สองวัยรุ่นชาย-หญิง อายุ 15 และ 18 ปี จ.สระแก้ว ถูกกระแสน้ำในคลองพระสทึงพัดจมหาย ขณะลงเล่นน้ำ พื้นที่ ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ต้องระดมเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาใต้น้ำ ยังไม่พบตัว 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 22 ส.ค.66 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุขณะที่กลุ่มวัยรุ่นชายและหญิงจำนวนหนึ่ง ได้พากันลงไปเล่นน้ำในคลองพระสทึง บริเวณใต้สะพานข้ามคลอง ช่วงที่น้ำไหลผ่านพื้นที่บ้านหนองไทร ม.14 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว จ. สระแก้ว แล้วถูกน้ำพัดจมหายไป โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ขณะหญิงวัยรุ่นคนหนึ่งกำลังลงเล่นน้ำและจมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนและเด็กชายที่เดินทางไปด้วยกัน จากการตรวจสอบ ทราบว่า วัยรุ่นที่หายตัวไปในน้ำ คือ นางสาววิภาวดี หรือ น้องแบม ทองสุทธิ อายุ 15 ปี อยู่บ้านหนองปัญหา หมู่ 1 ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้ถูกกระแสน้ำที่พัดค่อนข้างเชี่ยวกราก ได้พัดร่างจมลงไปและไหลตามกระแสน้ำอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุ นายจักรพรรดิ เกษศิริ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 360 หมู่ที่ 11 ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยสว่างสระแก้ว และเป็นเพื่อนสนิทกับ น.ส.วิภาวดี  เห็นเหตุการณ์ และได้กระโดนลงไปในน้ำและว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือ แต่เนื่องจากระดับน้ำในคลองพระสทึงสูงและไหลเชี่ยวกราด เพราะฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สระแก้ว ติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้ทั้งสองคนจมน้ำหายไปกับกระแสน้ำดังกล่าว คาดว่า ทั้งสองรายน่าจะเสียชีวิตแล้ว จึงประสานแจ้งไปยังชุดประดาน้ำทีมกู้ภัยให้ลงพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียง ระดมชุดกู้ภัยใต้น้ำ เพื่อติดตามค้นหาร่างของผู้สูญหายทั้ง 2 ราย ตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นมา

 

กระทั่ง หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วหลายพื้นที่ ได้ประสานชุดประดาน้ำเขาฉกรรจ์ ฉะเชิงเทรา และปราจีนบุรี ลงพื้นที่เพื่อช่วยกันค้นหาผู้สูญหายตามเส้นทางน้ำที่ไหลผ่านจาก จ.สระแก้ว ลงสู่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี แต่ยังไม่พบตัว โดยในช่วงค่ำ นายเอกภพ โสภณ นายอำเภอเมืองสระแก้ว ได้เดินทางมาจุดที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำไฟส่องสว่างมาติดตั้ง และเข้าตรวจค้นหาผู้สูญหายอย่างเร่งด่วน พร้อมกับจัดชุดประดาน้ำ กระจายตรวจสอบในจุดที่คาดว่า จะพบผู้สูญหาย แต่ก็ยังไม่พบตัวผู้สูญหายทั้ง 2 ราย


ขณะที่ ด.ช.ภูริทัศน์ แสนอุบล อายุ 14 ปี อยู่บ้านคลองหมากนัด ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ซึ่งเห็นเหตุการณ์และมาด้วยกัน เล่าว่า มาจากศาลาลำดวน ขี่รถมาที่สะพานจะมานั่งเล่นกัน แต่พี่ผู้หญิงเดินลงไปเรื่อย ๆ แล้วไปตกหลุมน้ำริมคลองแล้วจมลงไป พี่ผู้ชายก็ลงไปช่วยแล้วก็จมลงไปทั้งคู่ โดยผู้หญิงจมอยู่แถว ๆ นี้ ส่วนผู้ชายไปจมอีกฝั่ง โดยถูกน้ำพัดลอยโผล่หัวไปอีกฝั่งแล้วจมหายไป


ทางด้าน นางบัวเงิน ทองสุทธิ แม่ของน้องแบม ได้เล่าเหตุการณ์ว่า น้องแบมว่ายน้ำเป็น อยู่ที่บ้านก็ว่ายน้ำเป็น ซึ่งตนเองเพิ่งมาจากภูเก็ต หลังลูกสาวมารับแล้วบอกว่า โทรศัพท์หาย ก็เลยเอาโทรศัพท์แม่มา บอกว่า จะไปหากู้ภัยให้ช่วยตามหาโทรศัพท์ จึงไม่รู้ว่าเกิดเหตุตอนไหน จนมีคนไปบอกว่า มีเด็กผู้ชายกับผู้หญิงมาเล่นน้ำอยู่นี่ บอกว่า ผู้หญิงลงไปก่อน แล้วมีผู้ชายตามไป แล้วไม่เห็นทั้งคู่ คาดว่าจะจมน้ำกัน ส่วนแม่ของนายจักรพรรดิฯ บอกว่า ลูกชายชอบเป็นอาสากู้ภัย แต่เค้าว่ายน้ำไม่เป็น ก่อนจะออกมาจากบ้านและเกิดเหตุ มีผู้หญิงโทรหา บอกว่า รีบมารีบมา แล้วลูกก็ออกจากบ้านมาเลย ก็ไม่รู้ว่าไปที่ไหน เพราะเขาไปเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว เวลามีงานกู้ภัยก็จะออกไปตลอด


อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นแม่ของทั้งสองราย ได้ไปจุดธูปบอกเจ้าที่และขอพรเจ้าแม่คงคา ให้ลูกยังคงมีชีวิตอยู่ ซึ่งหลังเกิดเหตุมีชาวบ้านนับร้อยคน เดินทางมาดูที่เกิดเหตุบริเวณสะพานข้ามคลองดังกล่าว ด้วยความหวังว่า ทั้ง 2 คนจะยังมีชีวิตอยู่ ขณะที่ทีมชุดกู้ภัยทางน้ำของมูลนิธิต่าง ๆ ได้ลงไปช่วยกันค้นหาในน้ำระยะหนึ่งโดยใช้ไฟส่องสว่างส่องลงไป แต่ก็ยังไม่พบร่างของผู้สูญหาย จึงยุติการค้นไปไปก่อน เพื่อเริ่มค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้ (23 ส.ค.)

—————————
ข่าว-ภาพโดย/เด่นชัย วิสุทธิ์วุฒิพงษ์ สมศักดิ์ ปัญญาสัย ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"