X

สุดเซ็ง!! ตำรวจค้นรถ แมวตกใจกระโดดหนีเข้าป่าไม่ช่วยหา จ.ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี – เจ้าของรถถึงกับออกอาการเซ็ง หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นรถ แมวเกิดอาการตกใจ กระโดดหนีเข้าป่า แถมเจ้าหน้าที่ไม่ช่วยหาอีก

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสราวุธ สินกั่ว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 279 หมู่ 11 ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว ได้ร้องทุกข์ผ่านสื่อฯว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่าเดินทางจากบ้านจะไปทำงานที่ กทม. ตนเองเป็นช่างเดินสายไฟฟ้า ใช้เส้นทางถนนสาย 359 เมื่อขับรถยนต์เก๋งโฟล์คสีเขียว หมายเลขทะเบียน กท 5888 สระแก้ว มาถึงจุดสกัดเขาจันทร์ เขตรับผิดชอบ สภ.วังคู อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ขณะนั้น เวลาประมาณ 09.00 น.ตำรวจได้ตั้งด่านตรวจและขอตรวจค้นรถของตน


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่า ขอตรวจค้นรถจึงขับรถชิดขอบทางด้านซ้าย มีตำรวจ 4-5 นาย ขอตรวจค้นรถ ตนเองบอกตำรวจว่า “ได้ครับ เดี๋ยวผมเปิดประตูรถให้” ทางตำรวจตั้งข้อสงสัยว่า ในรถคันดังกล่าว อาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย ซึ่งทางตำรวจ บอกว่า “เสพยามาหรือเปล่า” ตนบอกไปว่าผมไม่ได้เสพยา ผมไม่มีสิ่งของผิดกฎหมาย เพียงแต่ว่าประตูรถผมมันเปิดไม่ได้ ต้องใช้กุญแจเปิดครับ เดี๋ยวผมเปิดให้ เดี๋ยวแมวตกใจจะกระโดดรถหนีครับ”


ตำรวจได้เปิดประตูรถ เพื่อตรวจค้นภายในรถ ทันใดนั้น แมวของตนเองชื่อ เจ้าโชค เป็นแมวสายพันธุ์ขาวมณี ตาสองสี เพศผู้อายุประมาณ 3 เดือน เห็นคนแปลกหน้า ตกใจกระโดดออกจากตัวรถ วิ่งหนีเข้าป่า ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก ตำรวจบอกให้ตนเองไปตามหาแมว ตนถามไปว่า “ไม่ช่วยผมตามหาแมวหรือครับ” ตำรวจได้ทำการค้นรถของตนเอง ขณะเดียวกัน นั้นตนเองก็ได้มาตามหาแมวที่วิ่งหนีเข้าป่า ซึ่งห่างจากรถ 5 เมตร แต่ก็ไม่พบแมว ตนได้ค้นหาคนเดียวนานเกือบครึ่งชั่วโมง ไม่มีตำรวจมาถามหรือมาช่วยค้นหาแต่อย่างใด กลับมาที่รถก็ไม่ได้ถาม โดยบอกแต่เพียงว่า ขอเบอร์โทรศัพท์ไว้ ถ้าแมวกลับมาหรือพบเห็นแมวจะโทรแจ้ง ขณะนั้นยอมรับว่า เครียดและโมโหมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้


จากนั้น นายสราวุธ ขับรถมาหาเพื่อนที่บ้านกรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดสกัดเขาจันทร์ประมาณ 3 กิโลเมตร จึงสอบถามเพื่อนว่า พอรู้จักนักข่าวในพื้นที่ปราจีนบุรีบ้างหรือไม่ จะขอร้องทุกข์ผ่านสื่อฯ ต้องการให้ตำรวจออกมารับผิดชอบ หรืออย่างน้อยขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นห่วงแมวมาก เลี้ยงมาก็มีความรักความผูกพันมาก ตอนนี้ไม่รู้ว่า ไปอยู่ที่ไหน หรือจะมีคนพบเห็นหรือไม่ ก็ไม่รู้ ต่อมาเพื่อนได้ประสานผู้สื่อข่าวให้ จึงเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง หลังจากนั้น ได้เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างเดินสายไฟตามบ้านจัดสรร อีก 2-3 วันข้างหน้า ตนเองจะกลับแวะสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบเห็นแมวหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อกลับมาแต่อย่างใด


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดสกัดบ้านเขาจันทร์ พบกับ ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ฉิมานนท์วิทย์ หัวหน้าจุดตรวจ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ตั้งด่านตรวจปกติ เกิดเหตุมีรถคันดังกล่าววิ่งมาจึงขอตรวจค้น โดยไม่ทราบว่า ในรถคันดังกล่าวมีแมวอยู่ด้วย ประกอบกับ คนขับรถมีท่าทีลุกลี้ลุกลน มาทราบทีหลังว่า กลัวแมวจะตกใจหนี ขณะเข้าตรวจค้น แมวโดดรถหนีเข้าไปในป่า ทางตำรวจจะได้สอบถามและได้ติดตามค้นหาแมว ตั้งแต่เมื่อวาน แต่ยังไม่พบ สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดสกัดคอยดูแล หากพบให้จับแมวตัวดังกล่าวไว้ เพื่อคืนเจ้าของ ในวันนี้ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้าน มาช่วยกันตามหาแมวที่คาดว่า วิ่งหนีเข้ามาในป่ายูคาลิปตัสหลังจุดสกัด จากการเดินค้นหาแมวในป่า ยังไม่พบแมวตัวนี้ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์คนในหมู่บ้าน หากพบเห็นแมวสีขาวตัวดังกล่าว ให้จับแมวตัวดังกล่าวเลี้ยงไว้ เพื่อคืนเจ้าของ ตนเองได้ตั้งรางวัลให้กับผู้ที่พบเห็น จับแมวตัวดังกล่าว ไว้จะให้รางวัล 2,000 บาท และให้ชาวบ้านคอยเสาะหาทั้งเช้าและเย็น จนกว่าจะพบตัวแมว


—————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"