X

รถปิคอัพมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ จะไปส่งลูกไปโรงเรียนหลังหยุดยาว เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวคนขับซาเล้งและถูกเหยียบซ้ำดับ

สระแก้ว – เกิดอุบัติเหตุขณะรถปิคอัพขับมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ หลังช่วงหยุดยาว 6 วัน จะไปส่งลูกไปโรงเรียน ได้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนคนและรถซาเล้งพ่วงข้าง และถูกรถเหยียบซ้ำ เสียชีวิตคาที่ 1 ราย 

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน ช่วงขาเข้า จุดยูเทิร์นบ้านทัพ ม.5 ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกัน จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองสระแก้ว มี ร.ต.ท.บุญนิธิ เกิ้นขำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบว่า จักรยานรถยนต์พ่วงข้างที่เกิดอุบัติเหตุได้รับความเสียหายเกือบทั้งคัน ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถจักรยานยนต์พ่วงข้างได้ขับตัดหน้ารถยนต์ที่กำลังขับมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ ซึ่งเส้นทางสายดังกล่าวมีปริมาณรถยนต์หนาแน่น เนื่องจากใกล้สิ้นสุดวันหยุดยาว 6 วัน ช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษาฯและเทศกาลเข้าพรรษา


ทั้งนี้่ จากการตรวจสอบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเสรี ประภา อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 5 บ้านทัพ ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว โดยสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุ บอกว่า ผู้ตายขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง หมายเลขทะเบียน กบม-157 ปราจีนบุรี มาจากบ้านทัพ กำลังจะไปส่งปลาที่ตลาดสดท่าเกษม ระหว่างขับมาถึงช่วงยูเทิร์น กำลังขับรถพ่วงข้างข้ามเลนจนมาตัดหน้ารถยนต์ปิกอัพยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน บว-5402 สระบุรี มี นายอุดม มาตรบันดิษฐ์ อายุ 53 ปี ที่อยู่ 231 ม.4 ต.โนนกลาง อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เป็นคนขับ และถูกชนจนผู้เสียชีวิตกระเด็นออกจากรถพ่วงข้างกระแทกกับพื้นถนน จากนั้นก็ถูกรถยนต์กระบะสีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเหยียบซ้ำ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตคาที่ และได้ขับรถหลบหนีไป ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ ระหว่างที่พ่อและแม่ของผู้เสียชีวิต รู้ข่าวว่าลูกประสบอุบัติเหตุ และเดินทางมาดูศพลูกชาย ต่างคนต่างร้องไห้และเป็นลมล้มทั้งยืน บอกว่า ลูกไม่ควรออกมาส่งปลาเลย ถ้าอยู่ในบ้านไม่ออกมาคงจะไม่ตาย


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้พื้นที่ จ.สระแก้ว โดยเฉพาะเส้นทางหลวงหมายเลข 348 ตาพระยา-อรัญประเทศ ,เส้นทางจากแยกโคคลานมุ่งหน้า อ.วัฒนานคร และถนนสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน ซึ่งเป็นเส้นทางรับรถจากพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง เพื่อเดินทางเข้าสู่กรุงเทพและปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่ภาคตะวันออก เริ่มมีปริมาณรถยนต์หนาแน่นตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะเส้นทางขาเข้า ทำให้มีรถยนต์ชะลอตัวในบางจุด ช่วงสี่แยกไฟแดง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และหน่วยกู้ภัยฯ คอยอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะจุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุด้วย


————————-
ข่าว-ภาพโดย/เด่นชัย วิสุทธิ์วุฒิพงษ์ ,ทวี ไพบูลย์ ,สมศักดิ์ ปัญญาสัย ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"