X

เด็กปั๊มเตะลูกไฟในปั๊มน้ำมัน จ.ปราจีนบุรี 

ปราจีนบุรี – เด็กปั๊มเตะลูกไฟในปั๊มน้ำมัน ออกมาขอโทษและยอมรับว่า เตะลูกบอลไฟจริง บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนสาย 359 เทศบาลกรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี 

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีเพจ facebook เจ้มอย ลงคลิปภาพเด็กปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งเตะลูกไฟ ซึ่งมีลักษณะกลมคล้ายลูกบอลและจุดไฟลุก เด็กปั๊มน้ำมันชายคนหนึ่ง เป็นคนเตะลูกบอลไฟดังกล่าวออกจากบริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนสาย 359 เทศบาลกรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งในคลิปมีการบันทึกคลิปวีดีโอในการเตะลูกไฟภายในบริเวณปั๊ม และมีเสียงหัวเราะจากผู้ที่ถ่ายคลิปเป็นเวลาสั้น ๆ หลังจากการเตะลูกฟุตบอลออกจากบริเวณปั๊มน้ำมันดังกล่าว ชายหนุ่มคนที่เตะฟุตบอลไปในคลิปบอกว่า “ลูกบอลกูหายไปไหนล่ะ” แล้วคลิปก็สิ้นสุดลง


กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งอยู่ในเทศบาลกรอกสมบูรณ์และได้สอบถามหาเด็กปั๊มที่ปรากฏอยู่ในคลิป และทราบว่า มีตัวตนจริงและทราบชื่อบุคคลตามที่ภาพ ซึ่งยอมรับว่า เป็นบุคคลภายในภาพที่มีคนแชร์ลง facebook จริงตามที่ปรากฏ

นายคำรณ ขอสงวนนามสกุล เด็กปั๊มที่ปรากฏภาพในคลิปกล่าวเพียงสั้น ๆ ด้วยท่าทีตื่นตกใจว่า คลิปภาพดังกล่าวคนที่เตะลูกบอลไฟนั้นเป็นตนเองจริง เมื่อคืนที่ผ่านมาตนเองและเพื่อนได้จุดลูกบอลไฟ ซึ่งห่างจากหัวจ่ายน้ำมันประมาณ 10 เมตร ทางด้านทิศตะวันออก แล้วก็เตะลูกบอลไฟออกไปทางด้านทิศเหนือ แต่ไม่รู้ว่าลูกบอลดังกล่าวนั้นไปตกอยู่ที่ใด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีเพลิงลุกไหม้บริเวณใกล้เคียงปั๊มน้ำมันแต่อย่างใด การกระทำดังกล่าว รู้เท่าไม่ถึงการณ์และกล่าวขอโทษสังคมกับสิ่งที่ตัวเองทำด้วย ก่อนที่จะมีการจุดลูกบอลไฟเตะนั้น  เนื่องจากว่าเวลานั้นไม่มีรถเข้ามาเติมน้ำมันและเป็นเวลากลางคืน ไม่มีคนพลุกพล่าน จึงจุดไฟฝ่ายภาชนะทรงกลมแล้วเตะออกไปจากบริเวณปั๊มน้ำมัน


นายประไทย กล่อมจิต พนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง กล่าวว่า หลังจากที่ได้ดูคลิปพนักงานเติมน้ำมันเตะลูกบอลไฟภายในบริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งนั้น ถือว่าเป็นการทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง อาจจะเกิดเพลิงลุกไหม้ เมื่อเกิดอันตรายขึ้นภายในปั๊มได้อย่างที่ไม่คาดคิดและคิดไม่ถึง พนักงานเติมน้ำมันหรือเด็กปั๊มทุกคนก่อนที่จะมาทำงานนั้นจะต้องมีการฝึกอบรม ปั๊มน้ำมันทุกที่จะติดป้ายเตือน มิให้เกิดประกายไฟใกล้หัวจ่ายน้ำมัน หรือห้ามเกิดประกายไฟในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งอาจจะเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นได้

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"