X

ตำรวจสระแก้วระดมฝึกควบคุมฝูงชน เตรียมรับมือม๊อบและเหตุการณ์ชุมนุม

สระแก้ว – รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 นำคณะเข้ารับชมการฝึกทบทวนชุดควบคุมฝูงชนของตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วเพื่อให้มีความพร้อมเพรียงและความคุ้นกับอุปกรณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลการชุมนุมเพื่อความสงบและความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน

พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.คลองลึก และคณะนายตำรวจ ภ.จว.สระแก้ว ร่วมกันเปิดโครงการฝึกทบทวนกองร้อยควบคุมฝูงชน และรับมือการชุมนุมที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ ที่บริเวณลานสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว


โดย พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า การฝึกทบทวนเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยให้ตำรวจภูธรจังหวัดในสังกัดปรับรูปแบบการจัดกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชน และฝึกทบทวนให้กับตำรวจชุดควบคุมฝูงชนในการดูแลการชุมนุมสาธารณะ เพื่อให้มีความพร้อมจัดกำลังรูปแบบใหม่ให้เป็นไปตามรูปแบบยุทธวิธีตำรวจโดยกำชับการฝึกยุทธวิธีขั้นพื้นฐาน การใช้อุปกรณ์เครื่องมือควบคุมฝูงชน การฝึกปฏิบัติในรูปแบบคู่ตรวจ แบบทีมฯ โดยมีการจำลองสถานการณ์ มีผู้ชุมนุมเรียกร้องไม่เอาโรงไฟฟ้าชีวมวลเกิดขึ้นในพื้นที่ในจังหวัดสระแก้ว เพื่อเรียกร้องขอพบกับผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว


ทั้งนี้ ทาง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว บอกอีกว่า ทางตำรวจมีหน้าที่เข้าไปจำกัดพื้นที่ชุมนุมไม่ให้เกิดการกระทบต่อประชาชนและไม่ให้มีความรุนแรง โดยใช้มาตรการตามยกระดับตามสถานการณ์การชุมนุม ทั้งนี้ได้นำข้าราชการตำรวจชุดควบคุมฝูงชนฯ จำนวน 2 กองร้อย เข้าฝึกอบรมรวมทั้งสิ้น จำนวน 340 นาย อย่างไรก็ตาม การฝึกเป็นการทบทวนเพื่อให้เจ้าหน้าที่มีความพร้อม มีความคุ้นชินกับการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ในการปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลความสงบและความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชน อาทิ การชุมนุม หรือการประท้วงทางการเมือง เป็นต้น

—————————
ข่าว-ภาพโดย/รักพงษ์ กิตติวรเมธี, เด่นชัย วิสุทธิ์วุฒิพงษ์, สมศักดิ์ ปัญญาศัย ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"