X

โจรเหิมเกริม!! งัดร้านสะดวกซื้อ”โลตัสเอ็กซ์เพรส”เมืองสระแก้วกลางดึก เปิดเซพได้เงินไปเกือบ 3 แสนบาท

สระแก้ว – โจรเมืองสระแก้วเหิมเกริมหนัก ก่อเหตุงัดร้านสะดวกซื้อโลตัสเอ็กซ์เพรส สาขาสระแก้วช่วงกลางดึก โดยเข้าไปเปิดตู้เซพได้เงินสดไปเกือบ 3 แสนบาท คาดคนในมีส่วนรู้เห็น เร่งตามไล่ล่าอย่างเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนร้ายได้ก่อเหตุอุกอาจเข้าไปลักทรัพย์ภายในร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองสระแก้ว ถนนเทศบาล 6 ซอยโรงเลื่อย อ.เมือง จ.สระแก้ว ภายหลังพนักงานผลัดเช้าของร้านสะดวกซื้อโลตัสเอ็กซ์เพลส เข้ามาเปิดร้านในช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่า ร้านถูกงัดและมีทรัพย์สินสูญหายไปจำนวนมาก จึงแจ้งให้ผู้จัดการสาขาและต้นสังกัดทราบ พร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว รับทราบ โดย พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว สั่งการให้เจ้าหน้าที่่ร้อยเวรและชุดสืบสวนลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบเหตุดังกล่าวทันที

พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว เปิดเผยว่า จากการสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายก่อเหตุหลังร้านปิด โดยเข้าไปภายในร้านเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากกล้องวงจรปิดภายในร้านบันทึกภาพขณะคนร้ายก่อเหตุไว้ได้ โดยคนร้ายลอบเข้ามาที่บริเวณด้านหลังร้าน โดยใช้คีมตัดเหล็กเททัลชีทเป็นช่อง ก่อนจะใช้มือล้วงเข้าไปเปิดประตูหนีไฟ แล้วเข้าไปภายในร้าน จากนั้นคนร้ายได้ดึงสวิทต์ไฟฟ้าของกล้องวงจรปิดออก ทำให้กล้องหยุดเดิน ก่อนจะเดินไปหยิบกุญเจตู้เซฟมาไขตู้ เพื่อเอาเงิน จำนวน 298,000 บาทไป เนื่องจากตู้เซฟของทางร้านไม่ได้เข้ารหัสไว้ แค่ใช้กุญแจเปิดก็สามารถเปิดหยิบเงินไปได้ทันที

ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว เปิดเผยด้วยว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เร่งส่งทีมเข้าสืบสวนเหตุดังกล่าวทันที โดยแบ่งทีมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง และเส้นทางที่คาดว่า คนร้ายจะหลบหนี ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่า คนร้ายจะเป็นผู้หญิงหรือไม่ เพราะจากกล้องที่เห็นช่วงเวลาสั้น ๆ คนร้ายสวมใส่ชุดเสื้อผ้าสีดำ ส่วนพนักงานภายในร้านดังกล่าว ตอนนี้ได้ตามตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดทั้งหมด ประกอบด้วย ผู้จัดการร้าน 1 รายและพนักงานอีก 3 ราย รวม 4 ราย เบื้องต้นเชื่อว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนใน ที่มีส่วนรู้เห็นด้วย เพราะรู้จุดที่สามารถเจาะและเปิดประตูเข้าไปได้อย่างง่ายดาย หลังจากนั้นจะขยายผลเพื่อตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

——————————–
ข่าวโดย/เด่นชัย วิสุทธิ์วุฒิพงษ์, รักพงษ์ กิตติวรเมธี, สมศักดิ์ ปัญญาศัย ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"