X

Re x-ray ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด 9 อำเภอ พบ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด จำนวน 427 ราย เป็นผู้ค้า 36 ราย เข้าสู่ระบบบำบัด 173 ราย

สระแก้ว – ผู้ว่าฯ สระแก้ว ติดตามผลการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เดือนมีนาคม 2566 โดยจากการ Re x-ray ทั้ง 9 อำเภอ พบ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด จำนวน 427 ราย แบ่งเป็นผู้ค้า 36 ราย เข้าสู่ระบบบำบัด 173 ราย

นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสระแก้ว ครั้งที่ 3/2566 โดยมีนายเชาวเนตร ยิ้มประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เข้าร่วมพร้อมคณะกรรมการศูนย์ ฯ เพื่อติดตามผลการดำเนินงานการป้องกันและปราบปรามยามเสพติดจังหวัดสระแก้ว ประจำเดือนมีนาคม 2566 โดย ศอ.ปส.จ.สระแก้ว รายงานว่า ชุดเฉพาะกิจบูรณาการร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่จังหวัด มีการตรวจปัสสาวะผู้ขับรถโดยสารสาธารณะ ที่ด่านกำลังบูรพา จำนวน 683 ครั้ง/คัน ผลการตรวจเป็นลบ คือไม่พบการใช้สารเสพติด ในเดือนเมษายน 2566 จะมีการสุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในผู้ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2566 ตั้งแต่วันที่ 1 – 16 เม.ย. โดยศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอจะบูรณาการกับพื้นที่ หากพบผลปัสสาวะเป็นบวก จะดำเนินการเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูฯ ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมรับทราบผลการดำเนินการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การดำเนินการวัดสีขาว กองทุนแม่ของแผ่นดิน หมู่บ้านต้นกล้ากองทุนแม่ของแผ่นดิน ผลการสุ่มตรวจปัสสาวะในสถานศึกษาโรงงานสีขาว ผลการขยายผลเครือข่ายยาเสพติด การตรวจสอบทรัพย์สินคดียาเสพติด ผลการเร่งรัดดำเนินการค้นหาผู้เสพ ผู้ค้ายาเสพติด ผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แบบ Re x-ray ทั้ง 9 อำเภอ พบ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด จำนวน 427 ราย แบ่งเป็นผู้ค้า 36 ราย เข้าสู่ระบบบำบัด 173 ราย ทั้งนี้ ศอ.ปส.จ.สระแก้ว ได้เร่งรัดการดำเนินโครงการการช่วยเหลือผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดของศูนย์ฟื้นฟูสภาพทางสังคม ให้เร็วขึ้น โดยให้ทุกอำเภอ นำผู้เข้าร่วมโครงการ เข้ารับการฟื้นฟูให้แล้วเสร็จภายในเดือนพฤษภาคมนี้

อย่างไรก็ตาม ด้าน ปปส.ภาค 2 รายงานสถานการณ์ยาเสพติด ประจำเดือนมีนาคม ให้จับตาเฝ้าระวังการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านเส้นทางตะวังออกไปสู่ภาคอีสาน ออกสู่ประเทศกัมพูชา สำหรับช่องทาง ยังเป้นระบบไปรษณีย์ขนส่ง ท่าเรือ พบว่ายังมีนักค้ายาเสพติดที่มีศักยภาพในการจัดหายาเสพติดจำนวนมาก หากเล็ดลอดเข้าพื้นที่จะทำให้เกิดการระบาดในหมู่บ้าน ชุมชนได้เป็นอย่างมาก

—————————-
ภาพโดย/ทีม ปชส.สระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"