X

ปลัด อบจ.สระแก้ว ชี้แจงตึกโรงเรียนร้าวอันตราย สั่งซ่อมทันทีให้สามารถใช้งานได้ก่อนเปิดเทอม

สระแก้ว – ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว รักษาราชการแทนนายก อบจ.สระแก้ว ชี้แจงกรณีตึกอาคารเอนกประสงค์ของโรงเรียนในสังกัด พื้นที่ ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว เกิดแตกร้าวเสี่ยงอันตราย โดยหลังได้รับรายงาน ได้สั่งการให้กองช่าง เตรียมรื้อและซ่อมแซมทันที เพื่อให้สามารถใช้งานได้ก่อนเปิดเทอม

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีร้องเรียนตึกอาคารเอนกประสงค์ของโรงเรียนในสังกัด อบจ.สระแก้ว ในพื้นที่ ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว เกิดแตกร้าวเสี่ยงอันตรายมานานเกือบ 2 ปี ไม่มีการซ่อมแซม จนผู้ปกครองกลัวว่าจะเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นกับลูกหลาน จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ไข ล่าสุด นายสุรินทร์ แสงทอง ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว รักษาราชการแทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้รับทราบปัญหานี้แล้ว โดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองช่าง อบจ.สระแก้ว เข้าไปดำเนินการตรวจสอบ พบว่า มีการชำรุดและแตกร้าวจริง ทางโรงเรียนได้มีการติดป้ายเป็นเขตอันตราย เพื่อห้ามนักเรียนเข้าใกล้บริเวณและปิดใช้อาคารชั่วคราว ตั้งแต่ช่วงที่ตนเองยังไม่มารับตำแหน่งนั้น

ปลัด อบจ.สระแก้ว กล่าวอีกว่า แนวทางการแก้ไข จะใช้วิธีจ้างเหมา โดยรื้อส่วนที่ชำรุดบริเวณด้านข้างออกทั้งหมด แล้วทำผนังขึ้นมาใหม่ เพื่อทดแทนส่วนที่ชำรุด ซึ่งการดำเนินการเรื่องนี้จะเร่งซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายในช่วงปิดเทอมนี้ คาดว่า หลังจากเปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2566 อาคารดังกล่าวซึ่งมีการปิดใช้งานมาระยะหนึ่ง เนื่องจากเกรงว่านักเรียนจะได้รับอันตราย จะสามารถใช้งานได้เหมือนเดิม เนื่องจากตัวโครงสร้างอาคารส่วนอื่น ๆ ไม่มีผลกระทบหรือมีปัญหาแต่อย่างใด

————————–
ข่าว-ภาพโดย/เด่นชัย วิสุทธิ์วุฒิพงษ์ ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"