X

รวบอินเดีย 4 ราย พร้อมชาวกัมพูชา ลักลอบข้ามแดนช่องทางธรรมชาติ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.13 ร่วมกันจับกุม ชายชาวอินเดีย 4 ราย พร้อมชาวกัมพูชาผู้นำพา ขณะกำลังลักลอบเดินข้ามชายแดน บริเวณช่องทางธรรมชาติ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยผู้นำพาชาวกัมพูชา ยอมรับว่า เคยทำมาแล้ว 5 ครั้ง ก่อนถูกจับกุม

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดพักรอการส่งกลับ ตม.สระแก้ว อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ,พ.ต.อ.สมชาย ธีรภัทรไพศาล ผกก.2 บก.ทท.1 ,พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.คลองลึก ,พ.ต.ท.ธฤษณุ ยะสะนพ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว, พ.ต.ท.สุชาติ จิตตสินนวา สว.ตม.จว.สระแก้ว ,ร.ท.ไพโรจน์ จงเจริญ ผบ.ร้อย ทพ.1305 ชค.ทพ.13 กกล.บูรพา สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ตม.จว.สระแก้ว โดยมี ร.ต.ท.สุรภูมิ กองไพรวัลย์ รอง สว.ตม.จว.สระแก้ว ,ด.ต.หญิง ทัตชญา น้อยษา เจ้าหน้าที่่ ตม.ฯ ร่วมกับ ตำรวจท่องเที่ยวสระแก้ว ,ตำรวจชุดสืบสวน กก.2 บก.ทท.1, ตำรวจ กก.สืบสวน3 บก.สส.ภาค 2 ,ตำรวจ สภ.คลองลึก, กองร้อย ตชด.126 และเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 1305 ชค.ทพ.13 กกล.บูรพา ร่วมกัน จับกุมชาวกัมพูชาและชาวอินเดีย รวม 5 คน ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมบุคคลทั้ง 5 ราย ได้ที่บริเวณริมถนนศรีเพ็ญ ระหว่างจุดตรวจที่ จอ.09-จอ.10 บ้านป่าไร่ใหม่ ม.8 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทราบชื่อต่อมา ประกอบด้วย 1.นายจัน นา อายุ 59 ปี สัญชาติกัมพูชา , 2.Mr.Beersingh Yadav อายุ 38 ปี สัญชาติอินเดีย ,3.Mr.Adarsh Kumar อายุ 27 ปี สัญชาติอินเดีย ,4.Mr.Dinesh Yadav อายุ 34 ปี สัญชาติอินเดีย และ 5.Mr.Mandip Gupta อายุ 33 ปี สัญชาติอินเดีย โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า ผู้ถูกจับที่ 1 “เป็นบุคคลต่างด้าว (สัญชาติกัมพูชา) เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่โด้รับอนุญาตและและช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวซึ่งรู้ว่าเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืน พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 เพื่อให้พ้นจากการจับกุม” ส่วนผู้ถูกจับที่ 2-5 ถูกตั้งข้อหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าว (สัญชาติอินเดีย) เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

อย่างไรก็ตาม สำหรับพฤติการณ์ก่อนการจับกุมกลุ่มบุคคลทั้ง 5 ราย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดตามกฎหมายต่าง ๆ ตามอำนาจหน้าที่ เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ใด้พบกลุ่มบุคคล มีลักษณะคล้ายคนต่างตัาว จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบและจากการสอบบถาม นายจัน นา ชาวกัมพูชา พร้อมพวก สัญชาติอินเดียอีก 4 คน ยอมรับว่า เป็นผู้นำพากลุ่มชาวอินเดียทั้ง 4 คน เดินทางมาตามช่องทางธรรมชาติจากประเทศกัมพูชา เพื่อจะเดินทางต่อไปยังพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยได้รับค่าใช้จ่ายในการนำทาง คนละ 500 บาท และจะมีรถมารับชาวอินเดียที่บริเวณตลาดโรงเกลือ ซึ่งไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนรถ เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวไว้สอบสวน และผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยผู้ต้องหาชาวกัมพูชา ยอมรับอีกว่า เคยทำลักษณะนี้มาแล้วถึง 5 ครั้งก่อนถูกจับกุม เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

—————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"