X

เปิดแล้ว!! ทุ่งทานตะวัน บ้านไร่เขาจาน จ.สระแก้ว

สระแก้ว – เปิดให้เข้าเที่ยวฟรี!! ทุ่งทานตะวัน บ้านไร่เขาจาน อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว บรรยากาศสวยงามท่ามกลางขุนเขา เจ้าของตั้งใจปลูกเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 พร้อมเชิญชวนคนสระแก้ว อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปดอกทานตะวันสวย ๆ กำลังบานกัน

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเปิดทุ่งทานตะวันบ้านไร่เขาจาน เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยว สนใจเดินทางไปเที่ยวชมความงามของทุ่งทานตะวัน ที่บ้านไร่เขาจานกันแล้ว โดยนายสายันต์ วิริยะอมรพันธ์ เจ้าของสถานที่ตั้งใจปลูกเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ 2566 และเป็นแลนด์มาร์คสำหรับคนสระแก้วทุก ๆ ปี ซึ่งภายหลังเปิดให้เที่ยวชมได้แล้วอย่างเป็นทางการ ก็เริ่มมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามาค้าขายกับบริเวณทุ่งอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ ทุ่งทานตะวันดังกล่าว ตั้งอยู่บนถนนสาย 3008 เขาฉกรรจ์-คลองมะนาว-หนองใหญ่ อยู่ไม่ไกลจากบริเวณด่านชายแดนและตลาดโรงเกลือ หลังจากนักท่องเที่ยวเดินทางไปซื้อสินค้าตลาดโรงเกลือแล้ว สามารถแวะมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวัน บ้านไร่เขาจานได้อย่างสะดวก ซึ่งบริเวณใจกลางทุ่งทานตะวัน มีบันไดขึ้นไปด้านบนเป็นเทอร์เรส สำหรับถ่ายภาพมุมสูงเหนือดอกทานตะวันได้อย่างสวยงาม พร้อมทั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวเขาฉกรรจ์ ซึ่งสามารถแวะเที่ยวชมค้างคาวนับล้านตัว บินออกจากถ้ำยามเย็นได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ทุ่งทานตะวันบ้านเขาจาน คนส่วนใหญ่รู้จักดี ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านเขาจาน หมู่ 11 ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลของ นายสายันต์ วิริยะอมรพันธ์ นักธุรกิจชื่อดัง ที่ตั้งใจปลูกต้นทานตะวัน บนเนื้อที่หลายสิบไร่ เพื่อให้เป็นของขวัญปีใหม่แก่คนสระแก้ว ซึ่งได้มีการปลูกติดต่อกันมาทุก ๆ ปี โดยเปิดให้เข้าชมฟรี หลังจากประสบความสำเร็จเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งมีคนแห่เข้าไปชมกันจำนวนมาก และต้องการให้ ดอกทานตะวันบานรับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่พอดีด้วย

————————
ของคุณภาพ/เฟซบุ๊ก:Sayan Wiriya-Amornpun

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"