X

ปราจีนบุรี แวะฉี่ข้างทางลืมเมีย นึกว่าขึ้นรถแล้ว ขับไปจนถึงโคราชนึกได้

ปราจีนบุรี – สามีลืมไว้!! แวะฉี่ข้างทางลืมเมีย พื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ขับไปจนถึงโคราชนึกได้

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีหญิงสาวคนหนึ่งเดินไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี โดยผู้หญิงหญิงดังกล่าว แจ้งว่าถูกสามีลืมทิ้งไว้ข้างถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา เขตรอยต่ออำเภอศรีมหาโพธิ-กบินทร์บุรี ซึ่งไม่รู้ว่าพิกัดใดแน่ชัด เพราะเป็นเวลากลางคืนจากนั้นเดินเท้ากว่า 20 กิโลเมตรไปตามถนนมาโรงพักกบินทร์บุรี เพื่อให้ตำรวจติดต่อญาติ เนื่องจากไม่มีเบอร์โทรศัพท์ติดตัว โดยผู้หญิงคนดังกล่าวใส่เสื้อแขนยาวสีดำนุ่งกางเกงยีนส์ มีท่าทีกังวลและอิดโรย ทราบชื่อ นางอำนวย ชัยมูล อายุ 49 ปี ที่อยู่ 80 หมู่ 7 ต.โพนงาม อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม

ทั้งนี้ นางอำนวย กล่าวว่า ช่วงเมื่อคืนวันเกิดเหตุ เดินทางออกจากพื้นที่บ่อวิน จ.ชลบุรี เวลา 03.00 น.โดยมี นายบุญถม ชัยมูล อายุ 55 ปี สามีเป็นคนขับรถยนต์กระบะส่วนตัว ยี่ห้อ isuzu สีขาว ทะเบียน ขง 57 ระยอง เมื่อมาถึงเขตอำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี สามีปวดฉี่จึงจอดรถฉี่ข้างทาง ขณะนั้นตนได้พูดบอกกับสามีว่า ทำไมไม่แวะปั๊มน้ำมัน สามีไม่ได้ตอบ จากนั้นสามีก็แวะฉี่ข้างทาง ส่วนตนเองก็เข้าไปฉี่ในป่าข้างทาง อึดใจต่อมา สามีขับรถยนต์หนีไปแล้ว โดยที่ไม่รอตนเอง ตอนนั้นรู้สึกเคว้งคว้างและหวาดกลัว ไม่คิดว่าสามีจะลืมตนเองไว้ข้างทางเพียงลำพัง จากนั้น ตัดสินใจเดินเท้ามุ่งหน้าอำเภอกบินทร์บุรี เพื่อที่จะมาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ และจะไปขึ้นรถที่บขส.เพื่อเดินทางกลับบ้าน ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า จำเบอร์โทรศัพท์สามีและญาติได้หรือไม่ นางอำนวยกล่าวว่า จำเบอร์ใครไม่ได้ โทรศัพท์มือถือของตนเองก็อยู่ในกระเป๋าสะพายที่วางอยู่เบาะหน้ารถ

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์เข้ามือถือของนางอำนวย ที่อยู่ในกระเป๋าภายในรถคันดังกล่าว เพื่อที่จะให้สามีกลับมารับภรรยาที่ลืมไว้ข้างทาง ได้ติดต่อทางมือถือของภรรยาที่อยู่ในกระเป๋ามากกว่า 20 ครั้ง แต่ไม่มีคนรับสาย นางอำนวย กล่าวว่า ถ้าติดต่อสามีและติดต่อญาติไม่ได้ จะเอาสร้อยคอทองคำที่ซุกไว้อยู่ในกระเป๋าขายเป็นค่ารถกลับบ้าน ผู้สื่อข่าวได้ถามนางอำนวยว่า เป็นสามีภรรยากันจริงหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า เป็นสามีภรรยากันจริง อยู่กินกันมา 27 ปี มีลูกโตอายุ 26 ปี ขณะเกิดเหตุยืนยันว่า ไม่ได้ทะเลาะกับสามีแต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อหาสามีของนางอำนวย ซึ่งได้รับสาย เมื่อช่วงเวลา 08.00 น.สามีของนางอำนวย กล่าวว่า ขับรถไปถึงโคราชแล้ว และลืมภรรยาไว้ที่ข้างทางจริง ณ ที่จอดรถฉี่ข้างทางที่ขับรถออกจากตรงนั้น เนื่องจากคิดว่า ภรรยาขึ้นรถมานอนอยู่เบาะหลังแล้ว จึงตัดสินใจขับรถ เพื่อที่จะเดินทางกลับจังหวัดมหาสารคาม

กระทั่ง เวลา 10.15 น.สามีได้ขับรถกลับมารับภรรยาที่จุดสกัดหนองกี่ อ.กบินทร์บุรี ผู้สื่อข่าวเกรงว่า นายบุญถม จะขับรถเลยจุดนัดหมายอีก จึงให้จอดรออยู่ที่ป้อมตำรวจที่ใกล้ที่สุด จากนั้นได้พาภรรยาไปพบ เพื่อที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ซึ่ง นายบุญถม ชัยยะมูล กล่าวว่า ลืมภรรยาไว้ข้างทางจริง ๆ ต้องขอโทษภรรยาที่ลืมไว้ข้างถนนในครั้งนี้ รู้สึกผิด นางอำนวย กล่าวว่า โดยปกติสามีเป็นคนไม่ค่อยพูดกับใคร ไม่สุงสิงกับใคร เป็นคนขยัน เรื่องที่เกิดขึ้นพูดอะไรไม่ออก บอกไม่ถูก อาจจะเป็นหนึ่งในล้านที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ตอนนี้ไม่ขอพูดอะไร ขอให้กลับถึงบ้านเสียก่อน แล้วจะคุยกับสามีอีกครั้งหนึ่ง

—————————
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"