รวบ “ต้น ปาเกียว” เครือข่ายยาเสพติด ฯพร้อมของกลาง หลัง กอ.รมน.สนธิกำลังกวาดล้างอย่างหนัก

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสระแก้ว สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ กวาดล้างจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดอย่างเข้มงวด พร้อมรวบตัว “ต้น ปาเกียว” เครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติดวังน้ำเย็น พร้อมของกลางจำนวนมาก

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งการให้บูรณาการฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ เพื่อกวาดล้างปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มงวด ตามนโยบายรัฐบาล โดยมอบหมายให้ พันเอกเฉลิม เนียมช่วย รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 19, กองกำลังบูรพา, สภ.คลองหาด ,สืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว, อำเภอคลองหาด เพื่อออกทำการหาข่าวกวาดล้างจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดในพื้นที่อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ร่วมกันบุกจู่โจมเข้าจับกุม นายศิรายุทธ โพธิ์สี อายุ 24 ปี หรือ “ต้น ปาเกียว” ฉายาในวงการแก๊งค้ายาเสพติดพื้นที่อำเภอวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 505 หมู่ 4 บ้านเกศแก้ว ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 131 เม็ด ถูกจับกุมได้ขณะนำยาบ้ามาส่งให้กับสายข่าวที่ทำการล่อซื้อ ยังบ้านเลขที่ 269 หมู่ 4 บ้านวังวน ต.ซับมะกรูด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว

จากนั้นชุดจับกุมได้นำตัว นายศิรายุทธ ไปขยายผลตรวจค้นยังบ้านพักในอำเภอวังน้ำเย็น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติม จึงนำตัว นายศิรายุทธ พร้อมของกลาง มาสอบสวนที่ สภ.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว

โดย นายศิรายุทธ ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตน โดยได้ไปซื้อยาบ้าทั้งหมดจากชาวกัมพูชา ไม่ทราบชื่อ ที่มาส่งให้ในเขตพื้นที่บ้านเขาเลื่อม ต.คลองหาด อ.คลองหาด โดยจะนำมาขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอวังน้ำเย็นและใกล้เคียง และทำมาหลายครั้งแล้ว ก่อนที่จะมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมจนได้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายศิรายุทธ พร้อมของกลาง ไปที่ สภ.คลองหาด เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองหาด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อีกชุดซึ่งได้แบ่งทีมเข้าปฏิบัติการได้เข้าจับกุม บุคคลเป้าหมายเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีกจำนวน 2 ราย ประกอบด้วย นายอภิชาติ ยศบุญ อายุ 21 ปี อยู่ที่ 132 ม.8 ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว ถูกจับกุมพร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ จำนวน 8.36 กรัม และเครื่องชั่งดิจิทัล 1 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่หอพักปุ้มปุ้ยอะพาร์ตเมนต์ 89 ซอย 1 ถนนเทศบาล 17 ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว

ส่วนผู้ต้องหาอีกราย คือนายกฤษดา พรหมวงษา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 259 ม.6 ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ถูกจับกุมพร้อมของกลางเป็นผลตรวจปัสสาวะมีสารเสพติด สามารถจับกุมได้ที่หอพักปุ้มปุ้ยอะพาร์ตเมนต์ 89 ซอย 1 ถนนเทศบาล 17 ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว เช่นกัน รวมยาเสพติดที่ยึดได้ เป็นยาไอซ์ จำนวน 8.36 กรัม จึงรวมกันนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมาย

——————————

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น