X

พายุมู่หลาน ระทบไทย ฝนตกหนักน้ำหลากท่วมบ้านกลางดึก

ปราจีนบุรี – พายุมู่หลานมีผลกระทบกับไทย หลังเกิดฝนตกหนักน้ำหลากท่วมบ้านกลางดึก อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่า ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเกาะตามอยหมู่ที่ 7 ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นผลพวงจากพายุโซนร้อนมู่หลานเข้าสู่ประเทศไทย ทำให้ทั่วทุกภาคมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ชาวบ้านเก็บของขึ้นที่สูง เพื่อรับมวลน้ำจากเทือกเขาใหญ่ที่ไหลลงมาจากน้ำตกธารทิพย์ และไหลหลากลงสู่คลองสาขาและเออท่วมบ้านเรือนประชาชนแบบเฉียบพลัน ชาวบ้านรีบนำถุงทรายมาวางกั้นไม่ให้น้ำไหลเข้าบ้าน ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ ปภ.เขต.3 ทหารจาก มทบ.12 และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ 50 นาย เพื่อช่วยชาวบ้านเก็บข้าวของหนีน้ำ หลังมวลน้ำไหลหลากอย่างรวดเร็วและท่วมถนนภายในหมู่บ้านระยะทางยาว 200 เมตร ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วม 10 หลังคาเรือน ระดับน้ำลึก 20 ซม.

ทางด้าน ป้าประยูร ภิณโยวรพจน์ ชาวบ้านหมู่ 7 กล่าวว่า หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ตั้งแต่เย็นจนถึงค่ำ ชาวบ้านรู้ว่า น้ำต้องท่วมแน่ช่วงเวลาเที่ยงคืน หรือตีหนึ่งแต่น้ำมาเร็วกว่าที่ทุกคนคาดการณ์ไว้ ยังรู้สึกกังวลใจอยู่บ้าง เพราะน้ำมาเร็วและแรงมาก หากฝนตกลงมาเพิ่มอีกอาจท่วมหลายวันคืนนี้ต้องระวังน้ำกระทั่งสว่าง ขณะที่หน่วยกู้ภัยยังแบ่งออกเป็นสองชุด เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม และมวลน้ำได้ไหลลงคลองและเอ่อท่วมพื้นที่ข้างเคียงแล้วเป็นบางส่วน

————————-
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"