X

สระแก้ว รถนักเรียน 47 คน เสียหลักตกถนนบาดเจ็บเพียบ 39 ราย สาเหตุคนขับหลับใน

สระแก้ว – เกิดอุบัติเหตุหมู่ รถนักเรียน 47 คน เสียหลักตก เด็กถนนบาดเจ็บเพียบ 39 ราย สาเหตุคนขับหลับใน พื้นที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานาว่า ร.ต.อ.ยศ ชาสมบัติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุหมู่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น, นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น รับทราบ และรุดลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุทันที พบรถรับ-ส่ง นักเรียนโรงเรียนวังหลังวิทยาคม ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ตกถนนพลิกคว่ำอยู่ข้างทาง ก่อนถึงสี่แยกคลองใหญ่ ห่างจากโรงเรียนวังหลังวิทยาคม ประมาณ 2 กม. บริเวณบ้านด่านชัยพัฒนา หมู่ 8 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ สำหรับรถรับ-ส่งนักเรียนที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียน 82-2049 สภาพเก่ามีการต่อเติมที่นั่ง 3 แถว ทราบชื่อคนขับคือ นายรำไพ สายคำ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 หมู่ 5 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว โดยวันนี้รถคันนี้บรรทุกนักเรียนมาทั้งหมด 47 คน โดยรับนักเรียนจากบ้านท่าตาสี บ้านวังสุเทพ และหมู่บ้านใกล้เคียงอีกหลายหมู่บ้าน เพื่อไปส่งที่โรงเรียนวังหลังวิทยาคม ก่อนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า เป็นถนนทางตรง ไม่มีร่องรอยการเบรค ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุคาดว่า คนขับหลับใน เนื่องจากคนรู้จักให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาคนขับรายนี้ได้ไปร่วมงานเลี้ยง และมีการดื่มสุราจนทำให้อดหลับอดนอน เป็นสาเหตุในการหลับใน ทั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดทุ่งมหาเจริญและจุดวังน้ำเย็น รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาแยกเป็นโรงพยาบาล 3 แห่ง ประกอบด้วย รพ.วังน้ำเย็น 21 คน ,รพ.เขาฉกรรจ์ 16 คน(รวมคนขับรถ) และ รพ.วังสมบูรณ์ 2 คน รวมบาดเจ็บ 39 ราย และไม่ได้รับบาดเจ็บ 8 คน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุ นายวัลลภ ประวัติวงศ์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย น.ส.พรหมภัสสร ลิ้มตระกูล ผู้ช่วยหัวหน้า ปภ.สระแก้ว ลงพื้นที่ไปเยี่ยมนักเรียนและร่วมอำนวยความสะดวก พร้อมทั้งประสานการดูแลรักษาที่โรงพยาบาลทั้ง 3 แห่ง อย่างเต็มที่ จนกว่าจะรักษาหายและกลับบ้านได้

————————
ภาพโดย/กู้ภัยสว่างสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"