X

กรมการสรรพกำลังกลาโหม เตรียมพร้อมแผนผนึกกำลังเพื่อป้องกันประเทศ

สระแก้ว – กรมการสรรพกำลังกลาโหม เตรียมพร้อมแผนผนึกกำลังเพื่อป้องกันประเทศ สู่การปฏิบัติให้กับส่วนราชการพลเรือน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับพื้นที่ จังหวัดจันทบุรี ตราดและสระแก้ว

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมรัตนปุระ บีช รีสอร์ท หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี กรมการสรรพกำลังกลาโหม จัดประชุมขับเคลื่อนแผนผนึกกำลังและทรัพยากรเพื่อการป้องกันประเทศสู่การปฏิบัติให้กับส่วนราชการพลเรือน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับพื้นที่ จังหวัดจันทบุรี ตราด และสระแก้ว โดยมี พลโท เริงฤทธิ์ บัญญัติ เจ้ากรมการสรรพกำลังกลาโหม เป็นประธาน มีผู้แทนส่วนราชการทหารในพื้นที่กองทัพภาคที่ 1 ผู้แทนกระทรวงหน่วยงานส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เข้าร่วม มีการรับฟังบรรยายนโยบายและแผนผนึกกำลังฯรวมทั้งฝึกปฏิบัติการจัดทำแผนด้าน 10 ด้าน เพื่อให้มีการบูรณาการแผนร่วมกัน อย่างมีประสิทธิภาพทั้งภาวะปกติ และหากมีภาวะไม่ปกติเกิดขึ้น

พลโท เริงฤทธิ์ บัญญัติ เจ้ากรมการสรรพกำลังกลาโหม กล่าวว่า กรมการสรรพกำลังกลาโหมมีพันธกิจที่สำคัญในการดำเนินงานและพัฒนาการระดมสรรพกำลัง เพื่อเตรียมพร้อมทรัพยากรของชาติ ให้สามารถตอบสนองความต้องการของกองทัพและเตรียมพร้อมเผชิญภัยตามที่กำหนดไว้ ในนโยบายและแผนระดับชาติ ว่าด้วยความมั่นคงแห่งชาติและรับผิดชอบแผนผนึกกำลังและทรัพยากรเพื่อการป้องกันประเทศ เพื่อให้การมีส่วนร่วมสนับสนุนการปฏิบัติการป้องกันประเทศของฝ่ายทหาร ได้ตั้งแต่ภาวะปกติและการประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนมีการปฏิบัติอย่างสัมฤทธิ์ผลและสามารถบริหารทรัพยากรตอบสนองความต้องการได้อย่างทันท่วงที เมื่อเกิดภาวะฉุกเฉิน

อย่างไรก็ตาม กรมการสรรพกำลังกลาโหม จึงจำเป็นต้องเดินทางมาเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแผนผนึกกำลังและทรัพยากร เพื่อการป้องกันประเทศและสามารถประสานการทำงานร่วมกัน เมื่อได้รับทราบแล้วจะได้นำไปดำเนินการจัดทำเแผนการปฏิบัติต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องตามความรับผิดชอบต่อไป

———————–
ภาพโดย/ทีม ปชส.สระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"