X

ฝ่ายปกครองจับทันที พ่อค้ายาเสพติดอ้างคนมีสี ถูกร้องเรียนผ่านตู้ราชสีห์ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – ฝ่ายปกครองอำเภอวังสมบูรณ์เปิดตู้ราชสีห์ พบชาวบ้านร้องเรียนเดือดร้อนไม่ได้หลับได้นอนจากพ่อค้ายาขาใหญ่ ขายยาบ้าให้เยาวชนในหมู่บ้านไม่เกรงกลัวใคร อ้างเป็นยาของคนมีสี นายอำเภอวังสมบูรณ์จึงสั่งการจับกุมทันที พบของกลางยาบ้า ยาไอซ์ หลายรายการ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหารวม 2 ราย ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอวังสมบูรณ์ ภายใต้นโยบายของ นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง ได้สั่งการให้ทุกอำเภอติดตั้ง”ตู้ราชสีห์” เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง และช่องทางในการรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยนายกิจจา เสาวรส นายอำเภอวังสมบูรณ์ และผู้บังคับกองอาสารักษาดินแดนอำเภอวังสมบูรณ์ที่ 10 ได้สั่งการให้ติดตั้งตู้ราชสีห์ในพื้นที่อำเภอวังสมบูรณ์ จำนวน 3 ตู้ ในพื้นที่ 3 ตำบล ประกอบด้วย ตำบลวังสมบูรณ์ ตำบลวังทอง และตำบลวังใหม่

ต่อมา วันนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดตู้ราชสีห์ และพบว่า มีเรื่องร้องเรียนว่า นายวินัย พ่องคอนสาน อยู่บ้านเลขที่ 144 ม.7 ต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้เยาวชนในหมู่บ้านโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพราะอ้างว่า เป็นยาของคนมีสี ส่งผลทำให้ชาวบ้านเดือนร้อน หวาดกลัวไม่ได้หลับได้นอน นายกิจจา เสาวรส นายอำเภอวังสมบูรณ์ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายราเยส ราย ปลัดอาวุโสอำเภอวังสมบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ อส. ประสานงานกับ นายศรีวิกรณ์ ภักดี กำนันตำบลวังทอง, ส.ต.จันทร์ทอง หยิบยก หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษตำบลวังทอง ,นายสุชิน สุขเกษม สารวัตรกำนันตำบลวังทอง และชุดปฏิบัติการพิเศษตำบลวังทอง ลงพื้นตรวจสอบทันที

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าว พบว่า มีการมั่วสุมเสพยาในจุดที่มีการร้องเรียน จำนวน 3 คน พร้อมอุปกรณ์การเสพหลายรายการและยาเสพติด อาทิ ยาบ้า ยาไอซ์ ถุงแบ่ง ตาชั่งดิจิตอล สมุดบัญชี ฯลฯ โดยผลการจับกุมสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาเพื่อดำเนินคดี ประกอบด้วย 1.นายวินัย แพ่งคอนสาน อายุ 51 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 151 เม็ด ,ยาไอซ์ 5.2 กรัม จึงแจ้งข้อกล่าวหา มีและเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) และมีไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ,2.นายสุเทพ คำชนะชัย อายุ 36 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 4 เม็ด ถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดและเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหาและของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วังสมบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะเดียวกัน มีผู้ที่ยินยอมสมัครใจเข้าค่ายบำบัดด้วย จำนวน 1 ราย ด้วย

—————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"