X

ระทึกไฟไหม้ร้านขายยางรถยนต์วอดไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน กลางเมืองสระแก้ว

สระแก้ว – เกิดหตุระทึกไฟไหม้ร้านขายยางรถยนต์กลางเมืองสระแก้ว ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 5 คันเข้าระงับเหตุช่วงกลางดึก

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 26 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ร้านขายเปลี่ยนยางรถยนต์และล้อแม็กซ์ ชื่อร้าน ก.การยาง สาขา 1 ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสุวรรณศร 33 เขตเทศบาลเมืองสระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ติดกับ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูสระแก้ว จำกัด จึงรุดไปตรวจสอบ โดยมี พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมทั้งประสานไปยังหน่วยดับเพลิงของเทศบาลเมืองสระแก้ว รถดับเพลิง ร.12 พัน 1 รอ. ร่วมกันนำรถดับเพลิงออกไปฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างหนัก จำนวน 5 คัน

ทั้งนี้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นร้านขาย-เปลี่ยนยางรถยนต์ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงต้องระดมเจ้าหน้าที่และหน่วยผจญเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัดไฟ ใช้เวลาประมาณกว่า 2 ชั่ว จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสระแก้ว เข้าตัดสายไฟเพื่อป้องกันการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าด้วย

จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ น.ส.พิมพ์กมน กงแก้ว หรือ ส.ท.หล่อ สมาชิกสภาท้องถิ่นเทศบาลเมืองสระแก้ว เขต 1 และ ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ไม่ได้อยู่ที่บ้านพักหลังร้าน เนื่องจากว่าได้ออกไปร่วมงานสังคมก่อนจะกลับมาที่บ้านญาติ กระทั่งเวลา 01.30 น. มีพลเมืองดีขับรถผ่านมา และพบเห็นเหตุเพลิงไหม้ จึงโทรแจ้งว่า ร้านเกิดเพลิงไหม้ จึงรีบกลับมาดูก่อนพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้จากข้างในร้านออกไปเกือบทั่วทั้งอาคารแล้ว โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม สำหรับค่าเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว คาดว่า เบื้องต้นไม่ต่ำกว่า ประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งจะต้องรอให้ทาง ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ประสานไปยัง ตำรวจพิสูจน์หลักฐานสระแก้ว เข้าตรวจสอบอีกครั้งเสียก่อน

—————————-
ข่าว-ภาพโดย/รักพงษ์ กิตติวรเมธี ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"