X

ไลฟ์สดวินาทีถูกขายต่อ!! กลุ่มคนไทย 30-40 คน ไลฟ์สดขอความช่วยเหลือข้ามประเทศจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกัมพูชา

สระแก้ว – กลุ่มคนไทย 30-40 คน ไลฟ์สดขอความช่วยเหลือข้ามประเทศ หลังถูกหลอกไปทำงานกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนในกัมพูชา และถูกขายต่อไปกักขังไว้ในตึกที่บริเวณย่านไชน่าทาวน์ ใกล้กับท่าเรือน้ำลึก ในเมืองพระสีหนุวิวล์ ประเทศกัมพูชา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ไทยอยู่ระหว่างประสานสถานทูตและตำรวจกัมพูชาเข้าช่วยเหลือ

เมื่อช่วงกลางดึกรอยคืนวันที่ 16 มิ.ย.-17 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “กิต ภัทรพล” หนึ่งในคนไทยและเพื่อนคนไทยอีกประมาณ 30-40 คน ที่ถูกหลอกให้เดินทางข้ามแดนมาทำงานในประเทศกัมพูชา ปัจจุบันโดนขายมาอีกหลายทอดจากจากพื้นที่เมืองปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ปัจจุบันอยู่ที่ตึกแห่งหนึ่งย่านไชน่าทาวน์ เมืองพระสีหนุวิวล์ ประเทศกัมพูชา โดยมีคนไทยเป็นนายหน้า หลอกให้มาทำงานกับคนจีนเพื่อทำงานคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงคนไทยกู้เงิน เมื่อทำงานไม่ได้หรือไม่ต้องการหลอกลวงคนไทยด้วยกัน จึงถูกขายต่อมาอีกทอดหนึ่ง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่งของการไลฟ์สด คนไทยกลุ่มนี้พูดด้วยเสียงสั่นเครือ ขอร้องให้มีการแชร์ออกไปมาก ๆ เพื่อสังคมได้รับรู้ความทุกข์ทรมานพร้อมกับเตือนคนที่จะเดินทางออกไปทำงานลักษณะดังกล่าว ให้ระมัดระวัง ปัจจุบันไม่ต้องการอยู่ในกัมพูชา ต้องการกลับประเทศไทย ต้องการให้หน่วยงานของไทยเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งสถานที่ควบคุมตัวไว้อยู่ที่บริษัทไวท์แซนบิวดิ้งฯ ติดท่าเรือน้ำลึกแห่งหนึ่ง

“ผมเสี่ยงตายผมก็ยอม มันหมาจนตรอก คนป่วยมีเยอะเป็นผู้หญิง 3-4 คน ผมยอมเสี่ยงที่จะพังประตูบุกออกไป อยากให้มาช่วยผมระหว่างทาง อยากกลับบ้าน ผมจะบอกเตือนคนไทย อย่ามาเลย คนไทยหลอกกันเอง มีเด็กอายุ 15-16 ปีอยู่ด้วย และมีเด็กออทิสติกด้วย 1 ราย ถูกส่งตัวมากักขังไว้บริเวณจุดนี้” ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “กิต ภัทรพล” กล่าว พร้อมทั้งถ่ายของกลุ่มคนไทยที่อยู่รวมกันในห้องอีกหลายสิบคนด้วย

ขณะที่ ร.ต.อ.กฤษณะ เอี่ยมสะอาด ตำแหน่ง รอง สว.ฯ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้ไลฟ์สดไปพูดคุยกับกลุ่มคนไทยดังกล่าว เพื่อให้กำลังใจคนไทยกลุ่มนี้ และแนะนำการปฏิบัติตัว แจ้งว่า ให้รวมกลุ่มกันไว้ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทางสถานทูตไทยฯ และตำรวจกัมพูชา จะเร่งให้ความช่วยเหลือ โดยทางสถานทูตฯ ได้ส่งข้อมูลไปให้ทางออฟฟิศเก่าในเมืองปอยเปต ซึ่งมีการขายต่อคนไทยกลุ่มนี้ ประมาณ 40 คน ไปที่เมืองพระสีหนุวิวล์ พร้อมกับรายงานเรื่องนี้ให้กับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร ให้รับทราบเพื่อหาทางช่วยเหลือฯ

ล่าสุด คนไทยกลุ่มนี้ถูกกลุ่มนายทุนชาวจีน ลำเลียงส่งตัวไปขายต่อให้นายทุนรายใหม่อีกทอดหนึ่งช่วงกลางดึกหลังไลฟ์สด ขณะเดินตามกันลงมาจากตึก ซึ่งระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่ หากไม่ทำตามจะมีการข่มขู่และใช้เครื่องช๊อตไฟฟ้าทำร้ายร่างกายด้วย โดยขณะนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ระดับสูงของไทยและสถานทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ ได้รับทราบปัญหาดังกล่าว รวมทั้งทีมประสานงานหน่วยงานของศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้รับทราบข้อมูลแล้ว อยู่ระหว่างประสานทางการกัมพูชาเข้าช่วยเหลือในขณะนี้

—————————
https://www.facebook.com/100049672111721/videos/565951451557858/

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"