X

สระแก้ว ตชด.12 สกัดจับแก๊งค้าไม้พะยูงข้ามชาติ ก่อนถูกส่งออกไปกัมพูชา

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 สกัดจับแก๊งค้าไม้พะยูงข้ามชาติ ก่อนลักลอบส่งออกไปประเทศกัมพูชา บริเวณชายแดนจุดผ่อนปรนทางการค้าบ้านหนองปรือ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา สั่งการให้กองกำลังป้องกันชายแดน จ.สระแก้ว เข้มงวดกวดขันการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย และการลักลอบนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออกบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ตลอดแนว 165 กม.ภายหลังมีการเปิดด่านผ่านแดนทางบกตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.65 เป็นต้นมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 124 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงศ์ ผกก.กก.ตชด.12 สั่งการให้ พ.ต.ท.ปริญญา จันทะบุรี ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.1 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ดำเนินการปฏิบัติงานการป้องกันละปราบปรามการกระทำผิด ตาม พ.ร.บ. ป่าไม้ฯ โดยมอบหมายให้ ร.ต.อ.กรกฎ ฉายวัฒนะ ผบ.มว.ปบ.หน.ชปข.ตชด.124 พร้อมกำลังพล ชุด ชปข.ตชด.124 , ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตชด.1 พร้อมด้วย ชุดเคลื่อนที่เร็ว ชค.ตชด.12 ,เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรอรัญประเทศ ,หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ สก.12 , หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ สก.3 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด สืบสวน สภ.คลองน้ำใส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จว.สระแก้ว เข้าจับกุมกลุ่มลักลอบนำไม้พะยูงส่งขายไปยังประเทศกัมพูชาจำนวนมาก

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงศ์ ผกก.กก.ตชด.12 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายสมพงษ์ สมบูรณ์ อายุ 39 ปี พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วย 1.ไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 10 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 0.70 ลูกบาศก์เมตร ,2.น้ำมันดีเซล จำนวน 7 ถัง (ถังละประมาณ 30 ลิตร) และ 3.รถยนต์กระบะ สีน้ำเงิน ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บบ-9346 สระแก้ว ขณะนำซุกซ่อนอยู่ภายในรถกระบะตู้ทึบ บริเวณพื้นกระบะด้านล่างสุดโดยมีถุงและลังเสื้อผ้าของใช้อื่น ๆ ทับไว้อยู่ โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า 1.กระทำความผิดภายในเขตควบคุมการแปรรูปไม้ ร่วมกันมีไม้แปรรูปชนิดอื่น เป็นจำนวนเกิน 0.20 ลูกบาศก์เมตร ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูป โดยไม่มีรอยตราค่าภาคหลวงหรือรอยตรารัฐบาลขาย ซึ่งสามารถจับกุมได้ที่จุดผ่อนปรนทางการค้าบ้านหนองปรือ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงทำการสอบสวนเพื่อขยายผลหาที่มาและขบวนการค้าไม้พะยูงข้ามชาติเพิ่มเติม พร้อมกับร่วมกันทำบันทึกจับกุม และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองน้ำใส จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

————————
ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"