X

จิตอาสาพัฒนาทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะเนื่องในวันอานันทมหิดล จ.สระแก้ว

สระแก้ว – จังหวัดสระแก้วจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะเนื่องในวันอานันทมหิดล ในพื้นที่ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว 

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลโคกสูง ตำบลโคกสูง อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย ข้าราชการ ประชาชนจิตอาสาและจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ฉีดล้างทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ เนื่องในวันอานันทมหิดล โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วเปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะ กล่าวคำปฏิญาณ “เราทำความดี ด้วยหัวใจ”จากนั้นร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์และทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ เศษใบไม้และฉีดล้างทำความสะอาด ที่บริเวณด้านหน้าและด้านในของโรงพยาบาลโคกสูง พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ที่มาใช้บริการด้วย

ทั้งนี้ สำหรับวันอานันทมหิดลนั้น เป็นวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล ซึ่งเสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2489 และด้วยความสำนึกในพระเมตตาธิคุณและพระมหากรุณาธิคุณ ปวงชนชาวไทยจึงได้ถือเอาวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันอานันทมหิดล เพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ซึ่งพระองค์ทรงได้สร้างคุณูปการอย่างใหญ่ยิ่งต่อวงการแพทย์และการศึกษา รวมถึงบำบัดทุกข์ของปวงประชาให้พสกนิกรมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง และมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม โครงการกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงมีพระราชปณิธานแน่วแน่ ที่จะทำให้ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีความผาสุกร่มเย็น รวมทั้งจะสืบสาน รักษา และต่อยอดโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และแนวพระราชดำริต่างๆ พระองค์ทรงพระราชทานให้ประชาชนชาวไทย ได้มีส่วนร่วมในการทำคุณประโยชน์แก่สังคม ชุมชน และประเทศชาติ สมัครใจช่วยเหลือผู้อื่นยอมเสียสละเวลา แรงกาย แรงใจ ในการทำงานที่เป็นสาธารณประโยชน์โดยไม่หวังผลตอบแทนใด ๆ

—————————

ภาพโดย/ทีม ปชส.สระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"