X

เหลือเชื่อ!!คุณตาวัย 95 ปี จ.สระแก้ว ไม่เคยต่อบัตรประชาชนมานานกว่า 40 ปี

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ อ.วังสมบูรณ์ เข้าช่วยเหลือคุณตาวัย 95 ปี ไม่เคยต่อบัตรประชาชนมานานกว่า 40 ปี หลังทำครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2526 ต้องใช้ผู้รับรองและพยาน โดยต้องนั่งรถเข็นมาดำเนินการที่อำเภอด้วยตนเอง

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ที่ว่าการอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ตามนโยบายของกรมการปกครอง “อำเภอ..วิถีใหม่” การพัฒนามาตรฐานการบริการประชาชนตามแนวทาง ศูนย์ราชการสะดวก ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ 10 Flagship to DOPA All Smart 2022 นายกิจจา เสาวรส นายอำเภอวังสมบูรณ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนอำเภอวังสมบูรณ์ ดำเนินการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดให้กับ คุณพ่อแก้ว ทองดีนอก คุณตาวัย 95 ปี ซึ่งเคยทำบัตรประชาชนครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2526 หรือประมาณ 40 ปีที่ผ่านมา สมัยที่ อ.วังสมบูรณ์มีฐานะเป็นตำบล ขึ้นตรงกับ อ.วังน้ำเย็น จ.ปราจีนบุรี

ทั้งนี้ ทางสำนักทะเบียนอำเภอวังสมบูรณ์ได้ให้คำแนะนำในการเตรียมเอกสาร หลักฐานพยานและนัดหมายล่วงหน้าให้มาทำบัตรในวันนี้ โดยมีผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฯ ที่เข้าเวรบริการประชาชน ได้ช่วยกันอำนวยความสะดวก บริการรถเข็น นำรถเข็นของคุณตาแก้วฯ ขึ้นทางลาด พาเข้าไปสู่ห้องทะเบียน โดยเจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนวังสมบูรณ์ ได้บริการอำนวยความสะดวก ในการถ่ายบัตรประชาชน บันทึกพยานผู้รับรองในระบบ จนสามารถผลิตบัตรแล้วเสร็จใช้เวลาประมาณ 7 นาที ซึ่งนายราเยส ราย ปลัดอาวุโส ได้เป็นผู้ส่งมอบบัตรให้กับคุณตาแก้วฯ เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง โดยมีลูกหลานและญาติเกือบ 10 คน มาคอยให้กำลังใจ เป็นที่พึงพอใจของผู้รับบริการ ซึ่งคุณตาไม่ได้บอกเหตุผลที่ไม่สามารถเดินทางมาทำบัตรประชาชนใหม่ก่อนหน้านี้ ว่าเป็นเพราะเหตุใด แต่ดูจากบัตรเดิมที่มีสภาพเก่า ไม่ชำรุดและเก็บไว้เป็นอย่างดี

————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"