X

สระแก้ว รวบรถตู้โดยสารซุกชาวจีนเข้าไทยผิดกฎหมาย อ้างได้แค่ 500 บาท จนท.เร่งขยายผล

สระแก้ว – ตำรวจรวบคนขับรถตู้โดยสารวัย 33 ปี ซุกชาวจีนลักลอบเข้าประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย อ้างว่าได้ค่าจ้างแค่ 500 บาท เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลไปยังกลุ่มเครือข่ายนำพาคนลักลอบเข้าประเทศ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว , พ.ต.อ.จตุภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ,พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม. จว.สระแก้ว พร้อมกำลังตำรวจ กก.สส.ภ. จว.สระแก้ว ,ตำรวจ ตม.สระแก้ว ร่วมกันจับกุม นายปลายมนัส ชามกระโทก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 ม.8 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ขณะขับรถยนต์ตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 30-0240 สระแก้ว ลักลอบขนแรงงานต่างด้าว หลบหนีเข้าเมือง จำนวน 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ Mr.WU GUANYU อายุ 26 ปี สัญชาติจีน บนถนนสาธารณะ บ้านหนองแปน-ท่าเกวียน ก่อนถึงโรงงานเย็บผ้าอีสบอร์ด ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีนายทุนชื่อ นายสมพล รั้งกลาง อายุ 53 ปี ติดต่อผ่านโทรศัพท์ ว่าจ้างให้ไปรับแรงงานต่างด้าวจากช่องทางธรรมชาติชายแดนไทย-กัมพูชา ไปส่งที่จุดนัดหมาย พื้นที่ตอนในของประเทศไทย แต่ยังไม่บอกพิกัด โดยอ้างว่า ได้รับค่าจ้างเพียง 500 บาท ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหา ช่วยเหลือ ช่วยซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ ซึ่งบุคคลต่างด้าว (ชาวจีน) ที่หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ให้รอดพ้นจากการจับกุม ส่วนชายสัญชาติจีน ถูกเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวนท้องที่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมจะเร่งขยายผลถึงผู้ว่าจ้างและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

—————————

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"