X

ระทึก!! เร่งใช้เครื่องมือตัดถ่างช่วยคนขับรถ จยย.ใต้ท้องรถปิกอัพเฉี่ยวชนเขาช่องตะโกหวิดดับ

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ เร่งเร่งใช้เครื่องมือตัดถ่างช่วยคนขับรถจักรยานยนต์ ติดใต้ท้องรถยนต์ปิกอัพ จากอุบัติเหตุเฉี่ยวชนบริวเณทางลงเขาช่องตะโก อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หวิดดับ สาเหตุเนื่องจากฝนตกถนนลื่น

เมื่อเวลา 15.06 น.วันที่ 18 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทางลงเขาช่องตะโก ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ทัพราช ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุบริเวณทางลงเขาช่องตะโก ถนนทางหลวงสาย 348 อรัญประเทศ-ตาพระยา-บุรีรัมย์ เนื่องจากเกิดฝนตกอย่างหนักทำให้ถนนลื่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ใต้ซากรถยนต์กระบะปิกอัพที่เกิดอุบัติเหตุ ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน จึงประสานไปยัง พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.ตาพระยา และเจ้าหน้าที่ร้อยเวร สภ.ตาพระยา เดินทางลงพื้นที่และจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยการจราจร ซึ่งจำเป็นต้องมีการปิดเส้นทางชั่วคราวช่วงระยะเวลาหนึ่ง เพื่อเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บติดใต้ซากรถยนต์ที่เสียหลักตกลงไปบริเวณข้างทางพร้อมกับรถจักรยานยนต์อย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรและกู้ชีพ อบต.ทัพราช ได้ประสานขอสนับสนุนนำเครื่องมืดตัดถ่างมาช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องตน เป็นเพศชาย 1 ราย ติดใต้ซากรถกระบะปิกอัพที่ประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ใต้ท้องรถ ไม่สามารถนำออกได้ จึงขอสนับสนุนอุปกรณ์ตัดถ่างกู้ชีพ อบต.ทัพราช พร้อมกับนำแม่แรงมายกบริเวณด้านหน้ารถให้สูงขึ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่อาสาฯ สามารถมุดเข้าไปช่วยเหลือด้านในได้อย่างสะดวก ซึ่งกู้ชีพ อบต.ทัพราชใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้และนำ ส่ง รพ.ตาพระยา ทันที

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้นโดยสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ แจ้งว่า รถกระบะปิกอัพ ทะเบียน บพ-475 ระยอง เสียหลักชนกับรถจักรยานยนต์ เนื่องจากเกิดฝนตกถนนลื่นในที่เกิดเหตุ จึงเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์และลากผู้ได้รับบาดเจ็บพร้อมจักรยานยนต์เข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ โชคดีที่ไม่เสียชีวิต ส่วนรถที่เกิดอุบัติเหตุเจ้าหน้าที่ร้อยเวร สภ.ตาพระยา ได้ประสานรถยกเพื่อเคลื่อนย้ายรถที่เกิดอุบัติเหตุให้พ้นการกีดขวางเส้นทาง พร้อมกับเชิญตัวผู้ขับขี่รถยนต์กระบะไปสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ที่ สภ.ตาพระยา ต่อไป

————————-
ภาพ/กู้ชีพ อบต.ทัพราช

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"