X

มอบเงินสงเคราะห์ทายาทผู้เสียชีวิตช่วยตัดไฟในอุโมงค์เชื่อมผืนป่าดงพญาเย็นและจนจมน้ำดับ

ปราจีนบุรี – มอบเงินสงเคราะห์ทายาทผู้เสียชีวิตช่วยตัดไฟในอุโมงค์เชื่อมผืนป่าดงพญาเย็นและจมน้ำดับ หลังเกิดน้ำป่าไหลหลากเมื่อช่วงวันที่ 1 พ.ย.63

เมื่อวันที่​ 8 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลากลางจังหวัดปราจีนบุรี นายวร​พันธุ์​ สุ​วัณ​ณุ​สส์​ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​ปราจีนบุรี เป็นประธานในพิธีมอบเงินสงเคราะห์และเงินค่าจัดการศพ ตามพระราชบัญญัติสงเคราะห์ผู้ประสบภัย เนื่องจากการช่วยเหลือราชการ ให้กับทายาทผู้ประสบภัย รายของ นายนพดล สำราญผล ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ในพื้นที่ ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ณ ห้องปฏิบัติราชการผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี โดยมี ปลัดจังหวัดปราจีนบุรี คลังจังหวัดปราจีนบุรี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี และแขวงทางหลวงจังหวัดปราจีนบุรี เข้าร่วมพิธีมอบเงิน 212,830 บาท ให้กับทายาทผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง โพสต์อาลัยต่อการสูญเสียของนายนพดล โดยระบุว่า กรณีการเสียชีวิตของ คุณนพดล สำราญผล ทีมงานหมวดทางหลวงกบินทร์บุรี แขวงทางหลวงปราจีนบุรี กรมทางหลวง จากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 1 พ.ย.63 นับเป็นการสูญเสียบุคลากรที่มีความตั้งใจ มุ่งมั่น และเสียสละในการทำงาน เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยต่อประชาชน ผู้ใช้ทางอย่างจริงจัง

เนื่องจากขณะที่กระแสน้ำเชี่ยวได้ไหลท่วมอุโมงค์เชื่อมผืนป่าทับลานอยู่นั้น คุณนพดล ตั้งใจจะเข้าไปตัดไฟภายในอุโมงค์ เพื่อไม่ให้กระแสไฟฟ้าชอร์ต เมื่อเกิดน้ำท่วมขังภายในอุโมงค์ จนลืมนึกถึงความปลอดภัยของตัวเอง ขณะนั่งเจ็ตสกีของทีมกู้ภัยฯ จึงไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพและจากกระเเสน้ำไหลแรงมาก ทำให้เจ็ตสกีล่มทำให้คุณนพดลถูกกระเเสน้ำพัดสูญหาย ซึ่งวันที่ 2 พ.ย.63 ทีมกู้ภัยฯ ได้พบร่างห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัวสำราญผล เนื่องจากคุณนพดลและภรรยา นางสาวอักษร เป็นเจ้าหน้าที่ในหมวดทางหลวงกบินทร์บุรี มีบุตร 2 คน ได้แก่ ด.ช.วายุ สำราญผล อายุ 12 ปี และ ด.ญ.นฤมล สำราญผล อายุ 7 ขวบ

 

———————-
ภาพโดย/ปชส.ปราจีนบุรี
ข่าวโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"