X

ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นบาท นักโทษหนีจาก รพ. ตำรวจสระแก้วติดตามกดดัน ตม.สกัดข้ามแดนทุกจุด

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ตั้งรางวัลผู้ชี้เบาะแสนำไปสุ่การจับกุมนักโทษชายหนีออกจาก รพ.ที่สมุทรปราการ 50,000 บาท มีตำหนิรูปพรรณ นิ้วชี้ขวาขาด 1 ข้อ รอยสักเต็มตัว ด้านตำรวจสระแก้ว กว่า 30 นาย ติดตามกดดันในพื้นที่ ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ ส่วน ผกก.ตม.สระแก้ว สั่งสกัดข้ามชายแดนทุกจุด

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนักโทษชาย น.ช.ประสิทธิ์ ศรีลารัตน์ อายุ 54 ปี เป็นนักโทษเด็ดขาด ชั้นต้องปรับปรุง เรือนจำกลางสมุทรปราการ ที่อยู่ตามภูมิลำเนาเลขที่ 172/161 ม.5 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ก่อเหตุหลบหนีออกจาก รพ.ที่สมุทรปราการ โดยนำโทรศัพท์ของผู้ป่วยเตียงข้าง ๆ กัน ติดตัวไปด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลจากสัญญาณโทรศัพท์มือถือพบว่า หลบหนีมาในพื้นที่ชายแดน ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทางตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้รับการประสานให้เข้าติดตามสกัดจับ โดยตั้งแต่ช่วงบ่ายและค่ำวานนี้เป็นต้นมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้ร่วมกับ สภ.ท้องที่ จำนวนประมาณ 30 นาย เข้าติดตามนักโทษชายรายดังกล่าวในพื้นที่บ้านหันทราย ต.หันทราย และตั้งด่านตรวจค้น ซึ่งทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นบ้านเพื่อนของนักโทษรายนี้ อยู่ห่างจากชายแดนเพียง 10-20 กม.เท่านั้น

ขณะเดียวกัน ทางเรือนจำกลางสมุทรปราการ ได้เผยแพร่ภาพและข้อมูลของ น.ช.ประสิทธิ์ ฯ ระบุว่า “ผู้พบเห็นแจ้งเบาะแส จนนำไปสู่การจับกุม มีเงินรางวัล 50,000 บาท โดยนักโทษหลบหนีจาก รพ.ในสมุทรปราการ หนีไปยังสระแก้ว เจ้าหน้าที่เร่งตามตัว มีตำหนิรูปพรรณ นิ้วชี้ขวาขาด 1 ข้อ ,รอยสักที่นิ้วชี้ขวารูปมังกร ,แขนขวารูปยันต์อักขระไม้เลื้อย ,ต้นแขนขวาลายลวดหนาม ,แขนซ้ายรูปอักษรภาษาไทย ,ขาซ้ายรูปนก หัวคน หัวหมาป่าคาบมีด สามารถแจ้งเบาะแสโทร.0819031233, 0824924994”

ล่าสุด พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.สระแก้ว เปิดเผยว่า ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ได้รับการประสานจากเรือนจำกลางสมุทรปราการ ให้ตรวจสอบการข้ามแดนและการลักลอบข้ามชายแดนของนักโทษชายคนดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวานนี้ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้ว เข้มงวดการเข้า-ออกชายแดน ตรวจค้น และสืบสวนป้องกันการลักลอบหลบหนีข้ามชายแดนไทย-กัมพูชา ตลอดแนวชายแดน จ.สระแก้วด้วย สำหรับนักโทษรายนี้ ถูกจำคุกความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยทำอันตรายต่อสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ และเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ท้องที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ โทษจำคุก 2 ปี 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.64 ต้องโทษมาเป็นครั้งที่ 4 ในคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ ระยอง พัทยา และสมุทรปราการ ซึ่งขณะหลบหนีแต่งกายด้วยชุดของ รพ.สมุทรปราการ ศีรษะเกรียน ผมสั้น

—————————

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"