X

ออกกวดขันแล้ว!! หลังชาวบ้านแหกปากร้องเรียนวางสิ่งของบนถนนสระแก้ว

สระแก้ว – ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ออกกวดขันจับวางสิ่งของบนถนนหลังมีชาวบ้านร้องเรียน ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ลงพื้นที่ออกกวดขันพร้อมประชาสัมพันธ์ด้วยตัวเอง ให้เก็บสิ่งของนานาชนิด ๆ หลังพบประชาชนนำของมาวางกั๊กที่จอดรถหน้าบ้าน โดยมีประชาชนในพื้นที่และผู้ใช้รถ ใช้ถนน ได้รับความเดือดร้อน ต้องหักหลบเสี่ยงเกิดอันตรายจากอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกรณีที่มีการร้องเรียนจากประชาชนว่า พบเห็นประชาชนนำราวเหล็กมาวางไว้บนถนนสุวรรณศร ทางหลวงหมายเลข 33 สายสระแก้ว-อรัญประเทศ เขตเทศบาลเมืองสระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว เป็นระยะเวลาวัน และกระทำมานานแล้ว ซึ่งสิ่งของต่าง ๆ ที่ประชาชนจะนำมาวางไว้ประกอบด้วย ราวเหล็ก เก้าอี้พลาสติก ถังน้ำพลาสติก ซึ่งทำให้รถจักรยานยนต์ที่ใช้สัญจรบนถนนหลวงได้รับความเดือดร้อน เมื่อมาเจอกับสิ่งกีดขวาง ต้องหักหลบขึ้นเลนขวา เสี่ยงทำให้เกิดอันตรายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ กับรถที่วิ่งมาในเลนปกติบ่อยครั้ง

ล่าสุด พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้รับทราบเรื่องราวจึงสั่งการเร่งด่วน ให้ พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมด้วย ตำรวจ จราจร สภ.เมืองสระแก้ว เร่งนำกำลังออกตรวจสอบและแก้ไขทันที ทำให้ สภ.เมืองสระแก้ว จึงได้จัดทำป้ายไวนิลพิมพ์ข้อความว่า “กั๊กดีนัก ปรับดีไหม!!” “ขยับของออกจากถนน ได้ใจคนทั้งเมือง” และ “เคารพสิทธิ์ผู้ใช้ทาง ต้องไม่วางสิ่งของบนพื้นถนน” พร้อมทั้งนำรถของ สภ.เมืองสระแก้ว ออกประกาศทั่วเขตเมืองสระแก้ว เพื่อให้ชาวบ้านที่กระทำผิด ได้รับรู้ถึงความผิด และเป็นการเตือนก่อนจะดำเนินการจับจริงหลังจากนี้

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจออกประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าหากยังพบว่า ประชาชนมีการนำสิ่งของต่าง ๆ มาวางกั๊กบนถนนอีก ก็จะต้องถูกจับและดำเนินคดี ในข้อหา ตั้งวางสิ่งกีดขวางบนถนน มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 500 บาท ซึ่งจะไม่มีละเว้น เพราะเป็นการสร้างความเดือดร้อน และอาจทำให้ได้รับอุบัติเหตุอันทำให้บาดเจ็บและเสียชีวิตต่อไป

————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"