X

ผู้การฯสระแก้วสั่งเฉียบขาด!! ห้ามลักลอบจำหน่ายสุราหรือรวมกลุ่มมั่วสุมจัดปาร์ตี้เด็ดขาด

สระแก้ว – ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เรียกประชุมด่วนผู้ประกอบการร้านอาหารและสถานบันเทิง สั่งเฉียบขาดห้ามมีการลักลอบจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือรวมกลุ่มมั่วสุมจัดปาร์ตี้เด็ดขาด ภายหลังจังหวัดสระแก้วไม่ได้อยู่ในกลุ่มนำร่อง 4 จังหวัด โดย สภ.วัฒนานคร จับเซ็นต์เอ็มโอยูจะไม่ทำผิดกฎหมาย

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 1 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว ,นายชนาธิป โคกมณี นายอำเภอเมืองสระแก้ว ได้เชิญผู้ประกอบการร้านอาหารและสถานบันเทิง ผู้ประการโรงแรม หรือห้องพักรายวัน เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจในการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข ในห้วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังรัฐบาลมีประกาศเปิดประเทศและผ่อนคลายบางจังหวัด ซึ่งผู้ประกอบการต่าง ๆ อาจจะเข้าใจผิดและกระทำผิดกฎหมายได้

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า จังหวัดสระแก้วยังไม่ได้เป็นจังหวัดที่ได้รับการผ่อนคลายหรือเปิดให้จำหน่ายสุรา เหมือนกับ 4 จังหวัดนำร่อง ตามประกาศของรัฐบาล ฉะนั้น จึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการต่าง ๆ ให้รับทราบ และเข้าใจถึงมาตรการ เพราะที่ผ่านมายังพบตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดอยู่ ซึ่งไม่สูงเช่นเดิม แต่การ์ดต้องไม่ตก ซึ่งร้านอาหารหรือร้านที่มีลักษณะคล้ายสถานบันเทิง จะต้องห้ามจำหน่ายสุราเด็ดขาด ห้ามลักลอบจำหน่าย ถ้าไม่ปฏิบัติตาม หากเจ้าหน้าที่ตรวจพบจะต้องถูกจับกุมและดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะเจ้าของร้าน

“ฉะนั้นจึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ทราบก่อน เพื่อผู้ประกอบอาจจะสับสนกับประกาศของรัฐบาล ส่วนโรงแรม-ห้องพัก ให้ทำตามระเบียบของอำเภอ โดยผู้เข้าพักทุกคน จะต้องแจ้ง ทร.4 ต้องรู้รายละเอียดบุคคลที่เข้าพัก ให้บันทึกข้อมูลทุกคน เพื่อป้องกันการกระทำความผิด เพราะหากถ้ามีข้อมูลติดต่อ ผู้เข้าพักที่แจ้งข้อมูลจะไม่ใช้บุคคลที่มาก่อเหตุ แต่ถ้าบุคคลใดไม่แจ้ง หรือแสดงข้อมูลอันอาจจะเข้าข่ายมาก่อเหตุกระทำความผิดกฎหมายต่าง ๆ ได้ ” ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแกว กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว และ รรท.ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว กล่าวว่า พื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองสระแก้ว มีสถานประกอบการจำนวนมาก ก็ขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามกฎหมาย ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข และห้ามลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร สถานบริการ เพราะถือเป็นมาตรการสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตำรวจต้องไม่ปล่อยปละละเลย ให้มีการกระทำความผิด รวมถึงห้ามมีการรวมกลุ่ม จัดปาร์ตี้สังสรรค์ต่าง ๆ อีกด้วย

ขณะเดียวกัน ที่ สภ.วัฒนานคร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร ได้เข้าร่วมประชุมกับสถานประกอบการร้านอาหาร สถานบริการ สถานประกอบที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ โรงแรม รีสอร์ท หอพัก ผับ บาร์ คาราโอเกะ โต๊ะสนุกเกอร์ และสถานที่เสี่ยงแออัด มั่วสุม อันอาจเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จำนวน 41 แห่ง เพื่อทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ หรือ MOU เรื่องการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในเขตพื้นที่ สภ.วัฒนานคร ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายจักรพงษ์ พันธุ์โชติ นายอำเภอวัฒนานคร และนางอารี วิเชียร สาธารณสุขอำเภอวัฒนานคร ได้เข้าร่วมประชุมดังกล่าวและทำบันทึก ข้อตกลง และชี้แจงทำความเข้าใจ ให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในข้อกฎหมาย และเรื่องการดูแล การปฏิบัติตนและการให้คำแนะนำกับลูกค้า ผู้มาใช้บริการในสถานที่ของผู้ประกอบการ โดยได้ร่วมลงลายมือชื่อในข้อตกลงร่วมกับผู้ประกอบการในการทำข้อตกลง MOU ซึ่งผู้ประกอบการทุกแห่ง เข้าใจในข้อปฏิบัติตามข้อกำหนด คำสั่งจังหวัด ถือเป็นการสร้างรูปแบบการทำงานร่วมกันที่ดี ในการป้องกันไม่ให้เกิดการมั่วสุมอย่างผิดกฎหมาย และข้อกำหนดตาม พรก.ฉุกเฉินฯ เพื่อรองรับการเปิดประเทศเต็มรูปแบบในอนาคตต่อไป

——————————

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"