X

น้ำท่วมเทศบาลเมืองอรัญประเทศทรงตัว หากฝนไม่ตกมีแนวโน้มลดลงเรื่อย ๆ

สระแก้ว – ปริมาณน้ำท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เริ่มทรงตัว หากฝนไม่ตกลงมาเพิ่ม มีแนวโน้มลดลงเรื่อย ๆ

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุน้ำจากคลองพรมโหดทะลักดันเข้าท่วมพื้นที่เขตเศรษฐกิจและเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแกว หลายจุด ตั้งแต่สี่แยกไฟแดงบริเวณขอบสระหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองอรัญประเทศ ล่าสุด ปริมาณน้ำยังคงทรงตัวและลดลงอย่างช้า ๆ เนื่องจากประมาณน้ำท่วมในฝั่งประเทศกัมพูชายังคงทรงตัว และท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำโดยรอบเมืองปอยเปตจำนวนมาก สำหรับภายในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ ถนนที่ได้รับผลกระทบ ส่วนใหญ่เป็นถนนที่มีแนวแนวท่อระบายน้ำเชื่อมต่อกับคลองพรมโหด เช่น ถนนทหารร่วมจิต ในตลาดวังปลาตอง ถนนราษฎร์อุทิศ เชื่อมต่อระหว่างซอยต้นโพธิ์และซอยบ้านอรัญ ซอยศาลหลักเมือง ซอยชาตะสิงห์ และบริเวณหน้าวัดหลวงอรัญญ์ ซอยขุนสนิท บ้านน้อยประจันตคาม หน้า ร.ร.เทศบาลชนะชัยศรี หน้าโรงเจ ถนนบูรพาภิรมย์ และตลาดโดม 3 เป็นต้น

ทั้งนี้ นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองอรัญประเทศ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาลนำรถยนต์ออกประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนในบริเวณที่ถูกน้ำท่วมเฝ้าระวังต่อเนื่อง ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พื้นที่อรัญประเทศมีแดดแรง คาดว่า หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมในพื้นที่เมืองอรัญประเทศ และพื้นที่ต้นน้ำใน อ.วัฒนานคร และ อ.คลองหาด คาดว่า น้ำจะลงลงเรื่อย ๆ จนเข้าสู่ภาวะปกติ

ขณะที่ นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ออกหนังสือด่วนที่สุด ที่ สก.(กปภจ)0021/ว4844 ลงวันที่ 20 ต.ค.64 แจ้งเตือนไปยังนายอำเภอ ทุกอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว ระบุว่า ในช่วงวันที่ 20-24 ต.ค.64 จะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 25-26 ต.ค.64 จะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย

————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"