พบวัตถุระเบิด 2 ลูก ในไร่มันสำปะหลัง จ.สระแก้ว

สระแก้ว – พบวัตถุระเบิด 2 ลูก ในไร่มันสำปะหลัง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 11.20 น.วันที่ 13 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 1273 ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่าพบวัตถุระเบิด จึงรายงานให้กับ พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์ ผกก.กก.ตชด.12 รับทราบและสั่งการให้กองร้อย ฉก.ตชด.3 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ได้จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการ โดยมี ด.ต.ธรรมปกร เวสสันดร เป็นหัวหน้าชุด ออกทำการลาดตระเวนตรวจสอบ พบเป็นวัตถุระเบิดสภาพเก่า จำนวน 2 ลูก บริเวณไร่มันสำปะหลัง ติดกับถนนศรีเพ็ญทางทิศตะวันตก อยู่ระหว่างจุดตรวจ ต.25- จุดตรวจ ต.26 พิกัด TA.592375 จึงได้ทำสัญลักษณ์พร้อมแจ้งเตือนให้ประชาชนทราบ

ทั้งนี้ ทางกองร้อย ฉก.ตชด.3 ได้ขอสนับสนุน ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด จากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 (กก.ตชด.12) มาเพื่อดำเนินการเก็บกู้และนำไปทำลายต่อไป กระทั่งเวลา 12.00 น.จึงได้ดำเนินการเก็บกู้เสร็จสิ้นการปฏิบัติเหตุการณ์ปกติ จึงดำเนินการนำวัตถุระเบิดดังกล่าวเพื่อนำไปทำลายในพื้นที่ปลอดภัยต่อไป

—————————–
ข่าวโดย/อารียา สำราญ ทีมข่าวสระแก้ว

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"