X

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติด อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจสนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนมาก

เมื่อเวลา 00.50 น.วันที่ 12 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารประจำกองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันปัญหาการลักลอบเข้าเมืองและการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา กองกำลังบูรพา ร่วมกับตำรวจ สภ.ตาพระยา , ตชด.124 , ตชด.125 ,กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ตาพระยา และชุด ขกท.กกล.บูรพา ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า จะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณถนนสาธารณะท้ายหมู่บ้านซับเม็ก พิกัดบ้านซับเม็ก ม.3 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายเรืองยศ เดิมทำรัมย์ หรือ โอ๋ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 36 หมู่ 3 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จึงนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ จำนวน น้ำหนักไม่รวมถุง 40.00 กรัม , ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า จำนวน 99 เม็ด ,เครื่องชั่งดิจิทัล จำนวน 1 เครื่อง ,กระเป๋าสะพายสีดำใส่ของกลาง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า โดยผิดกฎหมาย ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น นายเรืองยศ หรือ โอ๋ ให้การว่า ตนได้ซื้อยาบ้าดังกล่าวมาจาก นายสมคิด พวงเพชร ซึ่งอยู่บ้านเดียวกันและรู้จักกันมาอีกทอดหนึ่ง

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเพื่อเข้าปิดล้อมตรวจค้นบริเวณเล้าไก่ของ นายสมคิด พวงเพชร พิกัดบ้านซับเม็ก ม.3 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีกจำนวน 1 ราย คือ นายสมคิด พวงเพชร หรือ นาย อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 185 หมู่ 3 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า อีกจำนวน 1,390 เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า โดยผิดกฎหมาย จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองราย ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

————————-

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"