X

ชาวบ้านขึ้นป้ายเรียกร้องนายกประยุทธ์ฯและ รมว.คมนาคม แก้ปัญหาถนนสาย 317 พัง 3 เดือน

สระแก้ว – ชาวบ้านเตรียมขึ้นป้ายเรียกร้องขอให้นายกรัฐมนตรีและ รมว.คมนาคม ช่วยแก้ปัญหาถนนสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี พังเสียหายชำรุดหนัก 3 เดือน ไม่มีการแก้ไข ระยะทางกว่า 10 กม.จนชาวบ้านเกิดอุบัติเหตุเดือดร้อนรายวัน

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีปัญหาชาวบ้านร้องเรียนถนนทางหลวงสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ช่วงระหว่างแยกสระขวัญไปจนถึงตลาดเขาฉกรรจ์ ชำรุดเสียหายจำนวนมาก หลายจุดมีหลุมขนาดใหญ่จนมีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุตลอดช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุด นายสนธิ จิตติ อดีตสมาชิก อบต.บ้านนา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ พื้นที่ ม.2 ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พร้อมด้วย ชาวบ้านในพื้นที่เดินทางมาที่บริเวณถนนสายดังกล่าว จุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุด และนำป้ายไวนิลขนาดใหญ่ เรียกร้องไปยัง “ท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ท่านศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยซ่อมแซมถนนสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ชำรุดหลายจุด ช่วงสระแก้ว-เขาฉกรรจ์ ทั้งสองฝั่ง ประชาชนสัญจรไปมา ได้รับความเดือดร้อนจากถนนชำรุด และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง กรุณาซ่อมแซมด้วยโดยด่วน อย่ารอให้มีการสูญเสียไปมากกว่านี้ ขับรถด้วยความระมัดระวังครับ ด้วยความปราถนาดีจาก อบต.หนุ่มบ้านนา”

ทั้่งนี้ ชาวบ้านกลุ่มดังกล่าว ได้นำป้ายมาชูเพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใส่ใจปัญหาและเร่งแก้ไขโดยด่วน หลักจากก่อนหน้านี้ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้แก้ไขโดยด่วนก่อนเกษียณอายุราชการ หลังใช้เส้นทางแล้วเกือบประสบอุบัติเหตุนาน 1 เดือน ก็ยังไม่มีการแก้ไขแต่อย่างใด ทำให้ชาวบ้านต้องเตรียมนำป้ายดังกล่าวไปติดไว้บริเวณเกาะกลางถนนและริมทาง เพื่อให้ปัญหาเหล่านี้ได้ยินไปถึงหน่วยงานระดับสูง ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งจากทีมข่าว 3 มิติ ซึ่งเดินทางมาทำสกู๊ปข่าวใน จ.สระแก้ว และใช้เส้นทางดังกล่าวในช่วงเวลากลางคืนว่า รถยนต์เกือบเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ขณะใช้เส้นทางจุดที่ถนนพัง เนื่องจากไม่มีไฟและสัญญาณเตือนที่ชัดเจนด้วย

นายสนธิ จิตติ อดีตสมาชิก อบต.บ้านนาและหน่วยกู้ภัยฯ กล่าวว่า ต้องการเรียกร้องให้มีการแก้ไขปัญหาเส้นทางตรงนี้อย่างเร่งด่วน และแก้ไขให้มันดี หลังปัญหาถนนสาย 317 ชำรุด ตั้งแต่สระแก้วเป็นต้นมาถึงเขาฉกรรจ์ ผู้ใช้เส้นทางหลายคนเดินทางมาแล้วเกิดอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บและทำให้รถเสียหายบ่อยครั้ง จึงฝากท่านนายกรัฐมนตรี ท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา และท่านศักดิ์สยาม ชิดชอบ ที่ดูแลกระทรวงคมนาคม ช่วยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงถนนเส้นนี้ให้ใช้การได้อย่างดี เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุกับพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา เพราะนี่เป็นความปลอดภัยของพ่อแม่พี่น้อง อยากให้แก้ไขเร่งด่วน ซึ่งตอนนี้เห็นหน่วยงานมาปรับปรุงแก้ไขแล้ว ซึ่ง 2 วันที่แล้ว รถบรรทุก 10 ล้อ เกิดอุบัติเหตุเกือบตกถนนจากถนนชำรุด ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ อยากให้ท่านช่วยสั่งการให้แก้ไขปรับปรุงถนนเส้นนี้ให้ดี

“มีพ่อแม่พี่น้องหลายคนฝากผมเป็นสื่อกลาง เรียกร้องให้แก้ไขถนนเส้นนี้โดยด่วน ผมไม่ได้กล่าวหาหน่วยงานหรือบุคคลใด แต่เรื่องนี้เป็นความสำคัญ แม้จะมีการปรับปรุงแก้ไขแล้ว แต่ก็กลับมาชำรุดเสียหายเหมือนเดิม และทราบว่า รองนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมา จ.สระแก้ว ชาวบ้านก็จะไปยื่นหนังสือขอให้ท่านช่วยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาปรับปรุงถนนเส้นนี้ให้มันดี ไม่ใช่ซ่อมแล้วก็พังอีก ซ่อมแล้วก็พังอีก ปัญหาแบบนี้เป็นมานานกว่า 3 เดือน และไม่มีป้ายแจ้งเตือนถนนชำรุดเลย” ตัวแทนชาวบ้าน ระบุ

ทางด้าน นายพรพิชิต กลิ่นมาลี รอง ผอ.แขวงทางหลวงสระแก้ว จ.สระแก้ว ชี้แจงว่า ถนนเส้นทางสาย 317 ชำรุดมา 3 เดือนแล้ว เนื่องจากเมื่อมีฝนตกน้ำซึมเข้าไปในพื้นทางช่วงหน้าฝนทำให้เส้นทางพังเสียหายจำนวนมาก เมื่อซ่อมเสร็จแล้วยางยังไม่เซตตัวก็เกิดฝนตกลงมาอีก ทำให้น้ำซึมเข้าไปในพื้นถนนอีก ถนนจึงพังต่อเนื่อง เราได้พยายามซ่อมมาตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนตลอด แต่สภาพความเสียหายมันเยอะมาก เรียนพ่อแม่พี่น้องว่า เราพยายามที่จะดำเนินการ ตอนนี้ได้ระดมหมวดการทางหลายชุดมาเพื่อแก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนเบื้องต้น ขณะนี้ทำได้แค่ใช้งบประมาณบำรุงซ่อมแซมเบื้องต้น หากจะซ่อมบำรุงใหญ่ต้องของบประมาณและผ่าน ครม. ตอนนี้ถนนจุดนี้เสียหายเยอะ ฝนตกและน้ำซึมทำให้เราซ่อมไม่ทัน อาจจะช้าไปนิดจนเกิดความไม่สะดวก เราจะพยายามติดป้ายแจ้งเตือนถนนชำรุดในแต่ละจุด หากผ่านช่วงฤดูฝนไป การซ่อมแซมน่าจะทำได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นแน่นอน

—————————

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"