X

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่งภายามยาก สภากาชาดไทยมอบสิ่งของพระราชทานช่วยน้ำท่วม

ปราจีนบุรี – มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่งภายามยาก สภากาชาดไทยมอบสิ่งของพระราชทานช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม พื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมเทศบาลตำบลเมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นายวรพันธ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทาน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โดยนางมณี จินดารัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี เป็นผู้กล่าวรายงานสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ตลอดจนการช่วยเหลือโดยจังหวัดปราจีนบุรี แบ่งการปกครองเป็น 7 อำเภอ 64 ตำบล 708 หมู่บ้าน มีพื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ 4 อำเภอ 20 ตำบล 117 หมู่บ้าน นับตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2564 เป็นต้นมา

ทั้งนี้ หลายพื้นที่ได้รับอิทธิพลจากร่องลมมรสุมกำลังปานกลางพาดผ่านภาคตะวันออก มีฝนหนักถึงหนักมากและตกแบบต่อเนื่อง เป็นเหตุให้พื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี มีปริมาณน้ำเพิ่มมากกว่าปกติ จนเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันและน้ำล้นตลิ่ง ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีพของราษฎรในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอศรีมหาโพธิ อำเภอนาดี และอำเภอเมือง รวม 21 ตำบล 88 หมู่บ้าน 1 เทศบาล 7 ชุมชน ราษฎรได้รับความเดือดร้อนได้รับผลกระทบ 2,011 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบ 3 ตำบล 9 หมู่บ้าน 1,607 ไร่ ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบสาธารณภัยแล้ว 2 อำเภอ 14 ตำบล 45 หมู่บ้าน 1 เทศบาล 7 ชุมชน ทำให้ราษฎรได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างยิ่ง ทางจังหวัดปราจีนบุรี ได้ตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ดำเนินการป้องกัน แก้ไขปัญหาอุทกภัย ดินโคลนถล่ม ขึ้น ณ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี โดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งพื้นที่ เร่งดำเนินการให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้แบบเร่งด่วนแล้ว และจังหวัดปราจีนบุรีได้รับการสนับสนุนถุงยังชีพพระราชทานจากมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ถวายแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 33 รูป และมอบให้แก่ผู้นำชุมชนจำนวน 650 ถุงด้วย

———————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"