X

ช่วยปลดหนี้ 3 หมื่นบาท!! ครอบครัวเหยื่อหญิงสาวถูกหลอกไปขายตัวที่ดูไบ

สระแก้ว – ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและสมาชิกสภาจังหวัดสระแก้ว ร่วมกันเรี่ยไรเงิน ช่วยปลดหนี้ให้ครอบครัวเหยื่อหญิงสาวถูกหลอกไปค้าประเวณีที่เมืองดูไบ หลังแม่กู้ยืมเงินกู้นอกระบบให้ลูกสาวเป็นค่าใช้จ่ายเดินทางไปทำงานต่างประเทศ พร้อมยกมือท่วมหัวขอบคุณที่ลูกปลอดภัย ส่วนกระทรวงแรงงานเตรียมหางานให้บุตรสาว หลังกักตัวครบ 14 วัน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 24 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านศรีบูรพา ม.20 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ภายใต้การอำนวยการของ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว มอบหมายให้ นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น พร้อมด้วย ตัวแทนนายสมบัติ สุริยันต์ รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว นายอำนาจ พิพิธกุล กำนันตำบลตาหลังใน และชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลตาหลังใน จากทุกหมู่บ้าน ได้เดินทางไปร่วมมอบเงินบริจาคของชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่บ้านละ 1,000 บาท จำนวน 23,000 บาท และตัวแทนนายสมบัติ สุริยันต์ จำนวน 7,000 บาท รวม 30,000 บาท ให้กับนาง สาว พวงสันเทียะ อายุ 58 ปี ที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ที่ 20 ต.ตาหลังใน เพื่อใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ ที่ได้ไปกู้ยืมเงินเป็นค่าใช้จ่ายให้ น.ส.สายสมร โกจันทร์ทึก บุตรสาว เดินทางไปทำงานที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับอิมิเรตส์ และถูกหลอกลวงบังคับให้ค้าประเวณีจนทนไม่ไหว อัดคลิปวีดีโอขอความช่วยเหลือจนเจ้าหน้าที่สามารถเข้าช่วยเหลือไว้ได้ และถูกส่งตัวกลับมายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ภายหลังมีการมอบเงิน จำนวน 30,000 บาท ให้กับแม่ของเหยื่อแล้ว นางสาว พวงสันเทียะ ได้นำเงิน 30,000 บาท คืนให้กับเจ้าหนี้เงินกู้ โดยเจ้าหนี้ไม่คิดดอกเบี้ยแต่ประการใด ถือเป็นการช่วยเหลือครอบครัวผู้ได้รับความเดือดร้อน โดยมีนายอำเภอวังน้ำเย็น เป็นสักขีพยาน การมอบสัญญาเงินกู้คืนให้กับครอบครัวผู้ได้รับความเดือดร้อน สร้างความดีใจให้กับนางสาวเป็นอย่างมาก พร้อมกับกล่าวว่า “ขอขอบคุณท่านนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและ สจ.ที่ช่วยเหลือครอบครัว ดีใจหลาย ๆ ที่ทุกคนมาช่วยเหลือครอบครัว ตนเองไม่มีอะไรจะตอบแทน ทุกวันก็หาเช้ากินค่ำ ขอบคุณหลาย ๆ ทุกคนที่ช่วยเหลือ เป็นบุญสูงส่ง สาธุ อย่าได้เจ็บได้จน ถ้าไม่ได้ท่านนายอำเภอและทุกท่านมาช่วยก็ไม่รู้จะแก้ปัญหาหนี้สินตรงนี้อย่างไร ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือลูกได้สำเร็จ ลูกปลอดภัย ดีใจมาก ๆ”

นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น กล่าวว่า ตอนนี้ครอบครัวเหยื่อที่ได้รับความเดือดร้อน ได้รับการช่วยเหลือระดับหนึ่งแล้ว โดยทางชุมชนได้ร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านทั้งตำบลช่วยกันเรี่ยไรเงิน มาช่วยปลดหนี้เงินกู้นอกระบบให้ จะได้ไม่เป็นภาระต่อไป ส่วนบ้านที่ทรุดโทรม อยู่ระหว่างประสานงานกับกาชาดจังหวัดสระแก้ว เพื่อนำโครงการบ้านมั่นคงมาต่อเติมและปรับปรุงบ้านให้ใหม่ ส่วนบุตรสาวที่กลับมายังประเทศไทยแล้ว อยู่ระหว่างกักตัว 14 วัน ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานแจ้งว่า จะประสานกรมการจัดหางานเพื่อหางานให้กับลูกสาวหลังจากพ้นช่วงกักตัว จะได้มีงานมีเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวและลูกต่อไป

—————————

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"