X

วัยรุ่นคนไทยและเยาวชน รวม 5 คน โดนหลอกไปทำเว็บเงินกู้ฝั่งเขมร ลักลอบหนีกลับเข้าประเทศ

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ ตชด.12 และทหาร จับกุมวัยรุ่นคนไทยและเยาวชน รวม 5 คน โดนหลอกไปทำเว็บเงินกู้ฝั่งเขมร แต่ไม่อยากทำ ลักลอบหนีกลับเข้าประเทศพื้นที่ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 21 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา สั่้งการให้กองกำลังชายแดนพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เข้มงวดการลักลอบเข้า-ออก บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว กองร้อย ฉก.ตชด.4 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.จิรวัฒน์ รางสาตร์ ผบ.ร้อย ตชด.126 และผบ.ร้อย ฉก.ตชด.4, ร.ต.อ.ศิริฤกษ์ พานิชเจริญ รรท.ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.4 พร้อมกำลังพลรวม 6 นาย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าว กองร้อย ตชด.126, เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจตาพระยา, ตำรวจ สภ.โคกสูง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอโคกสูง ได้ร่วมกันจับกุม คนไทย รวม 5 คน ได้ที่บริเวณถนนศรีเพ็ญไปทางบ้านโนนหมากมุ่น ม.1 ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ คนไทยทั้ง 5 ราย ประกอบด้วย นายเดชภูมินทร์ ช่างทำ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 140 ม.16 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว, นายภานุพงศ์ จันงาม อายุ 22 ปี ที่อยู่ 52 ม.3 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ,น.ส.ปัทมา โล่ห์ทอง อายุ 22 ปี ที่อยู่ 21 ม.5 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ,น.ส.ประภัสสร โล่ห์ทอง อายุ 19 ปี ที่อยู่ 21 ม.5 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว รวมทั้งได้ร่วมกันจับกุมเด็กหรือเยาวชน คือ น.ส.ดวงฤดี หาลาภ อายุ 16 ปี ที่อยู่ 96 ม.5 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองร้อย ฉก.ตชด.4 โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับถูกจับกุมที่ 1-4 และเด็กหรือเยาวชนผู้ถูกจับกุมอีก 1 คน ว่ากระทำผิดฐาน “เป็นบุคคลผู้มีสัญชาติไทยเข้ามาในหรือออกไปนอกราชอาณาจักรไทย โดยไม่ผ่านช่องทาง ด่านตรวจคนเข้าเมืองเขตท่า สถานี หรือท้องที่และตามกำหนดเวลา” และ “ร่วมมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคตามข้อกำหนดในมาตรา 9 แห่ง พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548”

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถาม นายเดชภูมินทร์ ผู้ถูกจับกุมที่ 1 พร้อมเด็กหรือเยาวชนไทยอีก 1 ราย รวม 5 คน ให้การว่า พวกตนได้หางานทำผ่านเว็บพนันออนไลน์ เพื่อที่จะไปทำงานที่บ่อนคาสิโนในประเทศกัมพูชา ซึ่งภายหลังเดินทางลักลอบข้ามไปถึงที่ฝั่งปอยเปตแล้ว สถานที่ทำงานในประเทศกัมพูชา ปรากฏว่า โดนกลุ่มมิจฉาชีพหลอกให้ไปทำงานเป็นแอดมินปล่อยเงินกู้ออนไลน์นอกระบบ โดยพวกตนไม่อยากทำงานนี้ จึงได้ลักลอบเดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรฯ โดยใช้ช่องทางธรรมชาติบริเวณดังกล่าว เพื่อกลับภูมิลำเนาจริง แต่ยังไม่ทันได้ไปถึงบ้าน ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ถูกจับมาทำบันทึกจับกุม ตรวจคัดกรองโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ก่อนจะนำส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

—————————–

ข่าวโดย/อภัสรา เที่ยงพาน ทีมข่าวสระแก้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"