X

จับกุมคนไทยและคนจีน 8 คน ลักลอบข้ามแดนออกไปกัมพูชากลางดึก

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ตาพระยาและ ตชด.12 จับกุมคนไทยและคนจีน จำนวน 8 คน ขณะลักลอบข้ามแดนออกไปกัมพูชาช่วงกลางดึก ที่บ้านโนนหมากมุ่น ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว สารภาพต้องการไปทำงานเป็นแอดมินเวปพนันออนไลน์ในกรุงพนมเปญ

เมื่อเวลา 01.45 น.วันที่ 12 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามข้อสั่งการของ พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา ซึ่งได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันปัญหาการลักลอบเข้า-ออก บริเวณชายแดนโดยผิดกฎหมาย ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กองร้อย ฉก.ตชด.4 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 และชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังบูรพา ได้ร่วมกันจับกุมผู้ลักลอบข้ามแดน จำนวน 8 คน เป็นคนไทย 6 คน หญิง 3 คน ชาย 3 คน และคนจีนอีก 2 คน เป็นชาย ขณะลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย เพื่อไปทำงานเป็นแอดมิน เวปพนันออนไลน์ โดยถูกจับกุมได้ที่พิกัด ระหว่างจุดตรวจ ส.35-36 บริเวณบ้านโนนหมากมุ่น ม.1 ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนพบว่า ผู้ลักลอบทั้งหมดมีภูมิลำเนาดังนี้ โดยคนไทย 6 คน ประกอบด้วย ,นายมโนปกรณ์ โพธิ์แดง อายุ 20 ปี ที่อยู่ 22/2 ม.4 ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ,นายศักดิ์สิทธิ์ ศรจร อายุ 20 ปี ที่อยู่ 44/2 ม.4 ต.ไร่พัฒนา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ,นายอธิวัฒน์ อุตตม อายุ 19 ปี ที่อยู่ 60/1 ม.4 ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ,นางสาวสมศรี บุญธัน อายุ 34 ปี ที่อยู่ 114/1 ม.2 ต.ไร่พัฒนา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ,นางสาวปัทมาพร พันธเสน อายุ 22 ปี ที่อยู่ 21 ม.4 ต.พิมาย อ.ปรางคู่ จ.ศรีษะเกษ ,นางสาวศิริพร ตองอ่อน อายุ 30 ปี ที่อยู่ 42 ม.16 ต.โคนสูง อ.บ้านบึง จ.อุดรธานี ส่วนผู้ลักลอบชาวจีน คือ นายเติ้ง ถีเวิ้น อายุ 32 ปี อยู่เมือง เฮ่อหลาน และนายฮวง จึงปิง อายุ 37 ปี อยู่เมือง ฟูเจี้ยน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เปิดเผยว่า ผู้ลักลอบฯทั้ง 8 คน ทราบข้อมูลขั้นต้นว่า ทั้งหมดจะไปทำงานเป็นแอดมิน เวปพนันออนไลน์ ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยในการเดินทางครั้งนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเนื่องจากบริษัทเวปพนันออนไลน์ ดำเนินการให้ทุกอย่าง ซึ่งทั้ง 8 คน ได้เดินทางมาลงรถที่ บขส.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แล้วมีรถเก๋งสีดำ และรถกระบะ ไม่ทราบยี่ห้อ รวม 2 คัน ไปรับต่อมายังพื้นที่และส่งลงบริเวณถนนหลังหมู่บ้านโนนหมากมุ่น ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว แล้วมีคนนำทางชาวกัมพูชาพาเดินมาตามเส้นทางการเกษตร แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงควบคุมตัวกลับมาสอบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ กองร้อย ฉก.ตชด.4 และส่งตัวให้ สภ.โคกสูง ดำเนินคดีต่อไป

————————–

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"